Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá

0 Thanh Niên Online

Nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên thanh niên.

Chiều 29.11, tại Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn đã tổ chức hội thi tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên.

Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá - ảnh 1

Toàn cảnh hội thi tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên

THANH QUÂN

Tham gia hội thi có 5 đội, với 25 đoàn viên, sinh viên thuộc Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn. Các đội tham gia 3 vòng thi: thi chào hỏi, kiến thức và sáng kiến với nội dung liên quan đến luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc lá và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá; trình bày ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá.

Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá - ảnh 2

Một phần thi chào hỏi nằm trong khuôn khổ chương trình

THANH QUÂN

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội.

Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá - ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải nhất tại hội thi

THANH QUÂN

Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết đây là hội thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá; từ đó, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm