Hôm nay có thêm 6 ca nhiễm mới là nhân viên đưa nước Bệnh viện Bạch Mai

Vũ Hân
Vũ Hân
28/03/2020 21:02 GMT+7

Riêng hôm nay, 2 8.3 , Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên đưa nước cho các khoa chữa bệnh , theo Công điện khẩn của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

19 giờ ngày 28.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra công điện khẩn liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, công điện nêu rõ việc các ca mắc của Hà Nội có xu hướng tăng trong những ngày gần đây; đặc biệt, tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 18.3 đến nay liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19. Riêng hôm nay, 28.3, đã có thêm 6 ca nhiễm mới là nhân viên đưa nước cho các khoa chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai.
Bộ Y tế đã xác định bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch.

Công bố các bệnh nhân 170 đến 174 mắc bệnh Covid-19

Trước diễn biến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10.3 đến nay) gồm:
Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện; bệnh nhân ngoại trú đến khám, điều trị; người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai; sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; Các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai;
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.
Các địa phương được yêu cầu lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với những người trên theo quy định; phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm.
Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3 cần làm 3 việc sau đề phòng virus corona

Cách ly tập trung tất cả người nhà của bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai

Công an thành phố chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10.3 đến nay) như đã nêu trên, cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố; lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố theo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28.3.
Trong một diễn biến liên quan, lúc 18 giờ 20 hôm nay, Bộ Y tế đã công bố 6 ca bệnh mới, trong đó có 3 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là con gái bệnh nhân 133 (ở Lai Châu), một bệnh nhân ở Ninh Bình chăm sóc bố tại A9 và một nhân viên căng tin.
Đáng chú ý là bệnh nhân ở Ninh Bình khi bị sốt đã đến Bệnh viện đa khoa Kim Sơn (Ninh Bình) khám. 
Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên đưa nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai.
Như vậy, có thể thấy diễn biến của ổ dịch tại Bạch Mai vẫn còn đang vô cùng phức tạp.

Tìm ra hàng ngàn người từng đến Bệnh viện Bạch Mai - ổ lây lan virus corona

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.