Canh nghêu thì là
Nguyên liệu:
- Nghêu: 250g
- Nước: 400 ml
- Thì là: 20g
- Cà chua: 1 trái
- Muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm:
- Luộc nghêu chín, tách lấy thịt để riêng, giữ lại nước luộc.
- Cà chua tao chín khoảng 70%, châm nước luộc nghêu vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Nhắc xuống thả nghêu và thì là vào.
Cá rô kho tiêu
Nguyên liệu:
- Cá rô: 2 con (300g)
- Tiêu xanh (5 g), nước mắm (2 muỗng), bột nêm (1 muỗng cà phê), đường (1/3 muỗng), dầu ăn (2 muỗng cà phê), tiêu (5g), nước lạnh (3 bát).
Cách làm:
- Cá làm sạch, ướp với các gia vị trên trong vòng 20 phút.
- Bắc lên bếp và kho cạn nước.
- Rải tiêu xanh lên trên, nhắc xuống.
Cải thìa xào tôm
Nguyên liệu:
- Cải thìa: 300g
- Tôm: 6 con (120g)
- Dầu hào, dầu mè, gia vị
Cách làm:
- Cho cải vào luộc, rồi um qua nước lạnh cho cải giòn.
- Tôm lột đầu, lột sống, rút chỉ đen. Luộc cho tôm nở hoa.
- Cải thìa xào với dầu hào, dầu mè, muối, đường, bột ngọt.
- Trút cải ra đĩa, trải tôm lên trên, trang trí với bắp non và ngò.
Bài: Du Miên
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)