Hơn 14.000 ô tô Honda có thể 'chết' máy đột ngột vì lỗi bơm xăng

Gia Linh
Gia Linh
12/05/2024 12:08 GMT+7

Khoảng 14.162 xe thuộc nhiều dòng xe Honda Odyssey, CR-V, Accord, Civic, City và Jazz tại Việt Nam dính lỗi bơm xăng, có thể chết máy đột ngột.

Theo thông tin Honda Việt Nam công bố, hãng xe này sẽ tiến hành đợt triệu hồi xe với số lượng lớn, lên tới hơn 14.000 xe để sửa lỗi hệ thống bơm xăng. Hầu hết xe bị ảnh hưởng sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2018, một số ít sản xuất năm 2019 - 2023.

Các dòng xe liên quan trong đợt triệu hồi này bao gồm nhiều cái tên quen thuộc như Honda Odyssey, CR-V, Accord, Civic, City và Jazz. Các mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi lần này phần lớn đều sản xuất tại nhà máy tại Thái Lan, chỉ riêng mẫu City lắp ráp trong nước.

Honda Civic đời 2017 - 2018 nằm trong diện triệu hồi đợt này vì lỗi bơm xăng

Honda Civic đời 2017 - 2018 nằm trong diện triệu hồi đợt này vì lỗi bơm xăng

Cường Vũ

Vấn đề cụ thể được xác định trên những xe Honda bị lỗi nằm ở hệ thống cánh bơm nhiên liệu bị biến dạng trong quá trình vận hành khiến cho bơm nhiên liệu không hoạt động dẫn đến động cơ ngừng hoạt động khi đang lái xe.

Bên cạnh đó, có 68 xe Honda khác (sản xuất từ 2019 - 2023) dù không nằm trong lô hàng sản xuất nêu trên, nhưng đã có lịch sử tiến hành thay thế bơm nhiên liệu và cần được triệu hồi để kiểm tra. Ngoài ra, đối với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện nêu trên, Honda Việt Nam vẫn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra nếu chủ xe đưa phương tiện tới xưởng dịch vụ chính hãng. 

Theo Honda Việt Nam, tất cả chủ xe nằm trong diện ảnh hưởng lần này sẽ nhận được thông báo qua thư tay, email hoặc điện thoại trực tiếp. Trong quá trình triệu hồi, mọi chi phí liên quan tới việc kiểm tra và thay thế linh kiện bơm xăng nếu cần thiết sẽ được Honda Việt Nam chi trả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.