Hà Nội

Hơn 2.410 vị trí việc làm dành cho lao động trẻ

Thu Hằng
Thu Hằng
04/05/2024 15:32 GMT+7

Ngày 4.5, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội phối hợp UBND H.Ứng Hòa tổ chức 'Phiên giao dịch và tư vấn việc làm H.Ứng Hòa năm 2024'. Chương trình nhằm hỗ trợ người lao động thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Trước đây, anh Đoàn Minh Dũng, 35 tuổi, từng làm việc tại một doanh nghiệp chuyên về đồ gia dụng tại Q.Thanh Xuân (Hà Nội). Hàng ngày quãng đường đi làm từ H.Ứng Hòa đến Q.Thanh Xuân gần 30 km mất khá nhiều thời gian. Gần đây, do muốn ở gần gia đình và có thêm nhiều thời gian chăm sóc con cái, anh Dũng đã đến phiên giao dịch việc làm ngày 4.5 để tìm việc. 

Người lao động đến tìm việc tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm ngày 4.5

Người lao động đến tìm việc tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm ngày 4.5

T.B

Anh Dũng chia sẻ: "Vì còn phải đưa đón con đi học nên tôi muốn tìm công việc chỉ cách nhà khoảng 5 km đổ lại. Lần đầu tham gia phiên giao dịch việc làm, tôi đã tìm được công việc kinh doanh phù hợp mà không phải đi xa. Công ty đang cần người nên có thể đi làm luôn vào đầu tuần sau. Đằng nào cũng đến đây rồi, tôi muốn thử phỏng vấn một số vị trí khác rồi mới quyết định".

Đến phiên giao dịch việc làm không chỉ các lao động trên địa bàn H.Ứng Hòa, mà còn có các lao động ở các huyện lân cận. Chị Nguyễn Kim Hoa, ở H.Mỹ Đức, bộc bạch: "Tôi cũng đã thử tìm việc ở trên mạng nhưng cảm thấy không tin tưởng, sợ bị lừa đảo. Một người bạn của tôi ở H.Ứng Hòa thông báo Sở LĐ-TB-XH về đây mở phiên giao dịch việc làm, được đến tuyển trực tiếp tôi thấy yên tâm hơn hẳn, thông tin dễ tiếp cận, rút ngắn được thời gian, công sức đi lại tìm việc của người lao động".

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của phiên giao dịch và tư vấn việc làm và tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu đáp ứng giải quyết việc làm; bên cạnh đó quan tâm, hỗ trợ những người lao động trên địa bàn H.Ứng Hòa có nhu cầu tìm việc, ban tổ chức đã tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng tìm việc của 1.807 người lao động trên địa bàn huyện.

Theo ban tổ chức, trong tổng số 30 doanh nghiệp tham gia tuyển sinh, tuyển dụng, có 2.410 chỉ tiêu. Trong đó, có 22 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 73,3%. Ngoài ra, còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may công nghiệp, du học - xuất khẩu lao động, giáo dục - đào tạo...

Đáng chú ý, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất với 956 chỉ tiêu (39,7%); lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật 873 chỉ tiêu (36,2%); lao động phổ thông có 581 chỉ tiêu (24,1%).

Về thu nhập, chiếm tỷ lệ lớn nhất lên đến 54,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng với 1.312 chỉ tiêu, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng có 320 chỉ tiêu (chiếm 13,3%), dành cho các vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao...

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất với 956 chỉ tiêu

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất với 956 chỉ tiêu

T.B

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Hà Nội, đánh giá sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm H.Ứng Hòa năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương, tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại H.Ứng Hòa và khu vực lân cận lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

Nguồn lao động trẻ đông đảo chính là nguồn lực quan trọng bậc nhất để thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của H.Ứng Hòa những năm tới đây.

Thông qua việc tổ chức phiên giao dịch việc làm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, là một trong số những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động thành phố; tạo cơ hội việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho người lao động trên địa bàn Hà Nội nói chung và người lao động trên địa bàn H.Ứng Hòa nói riêng.

Cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp... tại phiên giao dịch việc làm hôm nay, còn có hơn 300 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, mang lại thêm những lựa chọn công việc, học nghề cho người lao động tại địa phương...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.