Hơn 38 tỉ đồng bảo tồn, tôn tạo di tích Cát Tiên

0 Thanh Niên Online

Tối 31.12, Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013 đã chính thức khép lại với chương trình nghệ thuật Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt tại Quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Hơn 38 tỉ đồng bảo tồn, tôn tạo di tích Cát Tiên

* Kết thúc Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt

Hơn 38 tỉ đồng bảo tồn, tôn tạo di tích Cát Tiên - ảnh 1
Hơn 38 tỉ đồng bảo tồn, tôn tạo di tích Cát Tiên - ảnh 2
Toàn cảnh gò 2, 3 di tích Cát Tiên - Ảnh: Gia Bình 

Chương trình đã giới thiệu được hình ảnh TP.Đà Lạt duyên dáng, thành phố ngàn hoa với thương hiệu hoa xứ lạnh nổi tiếng ở Việt Nam… Sau đêm bế mạc, lúc 22 giờ 30, chương trình Đêm hội “Đà Lạt, chào năm mới 2014” đã diễn ra tại khu phố đi bộ Hòa Bình và kéo dài trong 120 phút - cùng với thời khắc cả nhân loại đón chào năm mới 2014. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi cùng lúc diễn ra tại khu vực này như:  biểu diễn nhạc rock, DJ, ca nhạc quốc tế, lễ hội bia, flashmob chào năm mới…

Ông Đào Văn Nguyên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Đà Lạt, cho biết thống kê sơ bộ từ ngày 27 - 30.12 có gần 76.000 lượt du khách đến với Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, trong đó có khoảng 3.200 lượt khách nước ngoài.

Cùng ngày, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phê duyệt dự án đầu tư bảo tồn, tôn tạo di tích Cát Tiên (H.Cát Tiên) với tổng vốn đầu tư hơn 38,1 tỉ đồng. Sở VH-TT-DL Lâm Đồng được giao làm chủ đầu tư và dự án sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Gia Bình

>> Di tích Cát Tiên sau hơn 20 năm phát lộ
>> Sổ đỏ của Vườn quốc gia Cát Tiên đang thất lạc
>> Ai giữ sổ đỏ Vườn quốc gia Cát Tiên ?
>> Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên bị bắn
>> Vườn Quốc gia Cát Tiên tiếp nhận 7 con gấu ngựa
>> Di tích Cát Tiên sau hơn 20 năm phát lộ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cái tết trong gia đình văn nhân: Phố huyện đìu hiu và chuyến tàu đêm cuối năm

Những cái tết trong gia đình văn nhân: Phố huyện đìu hiu và chuyến tàu đêm cuối năm

LTS: Ba cuốn sách: Hồi ký về gia đình Nguyễn Tường (của Nguyễn Thị Thế), Nhất Linh, cha tôi và Căn nhà An Đông của mẹ tôi (của Nguyễn Tường Thiết) được Phanbook & NXB Phụ Nữ Việt Nam ấn hành thời gian qua đã gây chú ý đặc biệt với độc giả. Ký ức tết trong gia đình của những văn nhân là câu chuyện thời gian lay động được nối kết tình cờ mà đầy thú vị trong ba cuốn sách này.