Hơn 6 triệu người Myanmar có nguy cơ lâm vào cảnh đói trong vài tháng tới

Văn Khoa
Văn Khoa
06/08/2021 19:39 GMT+7

Liên Hiệp Quốc hôm nay 6.8 cho hay tổ chức này cần nguồn quỹ để cung cấp thực phẩm cho nhiều người ở Myanmar trước nguy cơ khoảng 6,2 triệu người có thể lâm vào cảnh thiếu đói vào tháng 10, theo AFP.

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên Hiệp Quốc hôm nay cho hay chương trình này hiện còn thiếu 86 triệu USD cần thiết để hỗ trợ người dân Myanmar trong 6 tháng tới, trong bối cảnh Myanmar đang trải qua nhiều cuộc khủng hoảng về y tế, kinh tế, chính trị và xã hội.
WFP cảnh báo làn sóng Covid-19 đang bùng phát ở Myanmar, đẩy giá thực phẩm và nhiên liệu leo thang, làm gia tăng nạn đói, bất ổn chính trị và bạo lực. “Chúng tôi chứng kiến tình trạng đói đang lan rộng ở Myanmar. Gần 90% hộ dân sống trong các khu ổ chuột ở Yangon nói rằng họ phải mượn tiền để mua thực phẩm; nhiều người bị ảnh hưởng về thu nhập”, Giám đốc WFP phụ trách Myanmar Stephen Anderson phát biểu với giới phóng viên ở Geneva thông qua cuộc họp báo trực tuyến từ thủ đô Naypyidaw.
Ông Anderson cho rằng làn sóng Covid-19 thứ 3 đang tấn công Myanmar “như một cơn sóng thần”, tác động nghiêm trọng lên cuộc sống của người dân nước này. “Nhiều người Myanmar đang đối diện thời điểm khó khăn nhất. Đây là lúc chúng ta cần tiếp cận tất cả những người cần được hỗ trợ và nhận nguồn quỹ để cung cấp sự hỗ trợ nhân đạo cho họ”, ông Anderson nhấn mạnh.

[VIDEO] Anh cảnh báo một nửa dân số Myanmar có thể bị nhiễm Covid-19

Nền kinh tế nước này bị tê liệt kể từ sau cuộc chính biến ngày 1.2.
Hồi tháng 5, WFP đã phát động chiến dịch cung cấp thực phẩm, nhắm tới 2 triệu người ở Yangon và Mandalay, hai thành phố lớn nhất ở Myanmar. Từ đầu năm đến nay, khoảng 1,25 triệu người ở Myanmar đã nhận thực phẩm và tiền mặt từ WFP. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.