Hơn 92% ý kiến chọn biểu giá điện sinh hoạt xuống còn 5 bậc

16/01/2023 06:35 GMT+7

Theo Cục Điều tiết điện lực, cơ cấu biểu giá bán lẻ điện hiện nay được thiết kế theo bậc đơn giản trong áp dụng và đạt được mục tiêu khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Thông tin từ Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương), trong số các ý kiến góp ý gửi về Bộ Công thương về biểu giá bán lẻ điện mới, 92,2% đề xuất lựa chọn phương án 1, tức là rút ngắn từ 6 bậc xuống 5 bậc và thay đổi tỷ trọng so với giá bán lẻ điện bình quân.

Chỉ có 7,8% đề xuất lựa chọn phương án 2, tức là rút ngắn từ 6 bậc xuống 4 bậc và thay đổi tỷ trọng so với giá bán lẻ điện bình quân. Trước đó, tháng 10.2022, Bộ Công thương đã gửi các bộ ngành, địa phương lấy ý kiến về biểu giá bán lẻ điện mới. Đối với biểu giá điện sinh hoạt, Bộ Công thương đề xuất thay đổi theo hướng rút gọn từ 6 bậc xuống còn 5 bậc hoặc 4 bậc.

Theo Cục Điều tiết điện lực, cơ cấu biểu giá bán lẻ điện hiện nay được thiết kế theo bậc đơn giản trong áp dụng và đạt được mục tiêu khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Việc điều chỉnh các thang bậc giá bán lẻ điện cho sinh hoạt không làm thay đổi giá bán lẻ điện bình quân nhưng sẽ có một số khách hàng tăng tiền điện. Ngược lại, một số lại được giảm tiền điện so với 6 bậc giá hiện hành, tùy thuộc vào mức độ sử dụng điện của khách hàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.