Honda Air Blade 160 giá 'trên mây', chọn xe nào thay thế?

Gia Linh
Gia Linh
29/05/2022 14:24 GMT+7

Honda Air Blade 160 tung ra thị trường Việt Nam với giá niêm yết gần 60 triệu đồng, chưa kể "đội giá" tại các đại lý Honda có thể khiến mẫu xe này lên mức 70 triệu đồng. Với mức giá "trên mây", người Việt có thể lựa chọn xe xăng hoặc xe điện khác mà vẫn dư tiền.

Honda Air Blade 160 có hai phiên bản tiêu chuẩn và đặc biệt đi kèm giá bán lần lượt 56 và 57,19 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là "giá tham khảo", mức giá thực tế mà các đại lý ủy quyền chính hãng Honda (HEAD) có thể đẩy giá bán lên mức từ 70 triệu đồng. Trên thị trường, dòng xe này có nhiều đối thủ cạnh tranh khác có giá thấp hơn nhưng giá trị sử dụng cao hơn.

Honda Air Blade 160 có thể "đội giá" lên tới 70 triệu đồng khi về tới đại lý

Nếu khách hàng muốn tìm mua một chiếc xe có khả năng vận hành mạnh mẽ thì 2 mẫu xe dưới đây là lựa chọn thay thế đáng cân nhắc.

VinFast Vento S: giá 56 - 56,35 triệu đồng

Người dùng Việt Nam đang dịch chuyển dần từ xe chạy bằng xăng sang xe điện vốn có tính kinh tế cao hơn. Trong tầm giá "tham khảo" của Honda Air Blade 160, người dùng có thể chọn mua VinFast Vento S, một mẫu xe chạy bằng điện cao cấp có khả năng vận hành và công nghệ vượt trội so với Honda Air Blade.

VinFast Vento S giá 56 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu scooter chạy bằng điện VinFast Vento S là phiên bản mới nhất, sử dụng bộ pin LFP mới, xe có thể vận hành quãng đường khoảng 160 km sau mỗi lần sạc đầy. Động cơ 5.200 watt có thể tăng tốc 0 - 50 km/giờ trong 8 giây và đạt tốc độ tối đa khoảng 89 km/giờ. Dòng xe này có cốp chứa đồ lớn và trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Khả năng vận hành êm ái, mượt mà là ưu thế không thể bàn cãi trên xe điện cao cấp như Vento S. Chưa kể chi phí sử dụng cũng như bảo trì, bảo dưỡng xe điện thấp hơn nhiều so với xe tay ga chạy xăng truyền thống.

Vento S còn có lợi thế với các tính năng ưu việt của xe điện như khả năng kết nối smartphone để theo dõi tình trạng xe. Ngoài ra, chìa khóa thông minh sử dụng công nghệ như ô tô, không cần dùng đến chìa khóa cơ.

Yamaha NVX 155: giá 52,24 - 54,5 triệu đồng

Yamaha NVX 155 hướng đến người dùng xe tay ga thích mạnh mẽ, tốc độ. Mẫu scooter này trang bị động cơ BlueCore 155,1 cc có công suất 15,15 mã lực, mô-men xoắn cực đại 13,9 Nm. Trong khi đó, Honda Air Blade 160 trang bị động cơ công suất 15,02 mã lực, mô-men xoắn cực đại 14,6 Nm.

Yamaha NVX 155, một trong những lựa chọn thay thế xứng đáng cho Honda Air Blade 160

Ở phiên bản cao cấp nhất, Yamaha NVX 155 trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, giảm xóc thể thao, thiết kế xe góc cạnh, hầm hố và có phần cá tính hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Về vận hành, Yamaha NVX 155 đầm chắc và êm ái hơn so với các dòng xe Honda Air Blade. Ngoài ra, công nghệ chìa khóa thông minh của xe cũng tiện dụng hơn so với mẫu xe đối thủ, đi kèm là khả năng kết nối Bluetooh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.