Honda Stylo 160 tại Indonesia lắp ráp không kịp bán, về Việt Nam chật vật tìm khách

Trần Hoàng
Trần Hoàng
08/06/2024 17:09 GMT+7

Honda Stylo 160 sản xuất không kịp để bán tại Indonesia, tuy nhiên khi gia nhập thị trường Việt Nam, xe tay ga này không tạo được sức hút, đại lý phân phối đang phải giảm giá để tìm kiếm khách mua.

Không có khác biệt lớn về thiết kế, công nghệ, động cơ… tuy nhiên, số phận mẫu xe tay ga hoàn toàn mới - Honda Stylo 160 tại Indonesia và Việt Nam lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Stylo 160 là mẫu xe tay ga hoàn toàn mới, do Honda cùng đối tác liên doanh phát triển, sản xuất tại nhà máy ở Indonesia và xuất khẩu sang một số thị trường trong khu vực cũng như trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mẫu xe này sở hữu thiết kế thời trang, lịch lãm theo phong cách của những dòng xe tay ga châu Âu. Honda Stylo 160 được tung ra thị trường Indonesia vào đầu năm 2024 và gia nhập thị trường Việt Nam vào trung tuần tháng 5 vừa qua.

Honda Stylo 160 tại Indonesia lắp ráp không kịp bán, về Việt Nam chật vật tìm khách- Ảnh 1.

Lô xe Stylo 160 đầu tiên về Việt Nam có số lượng khoảng 100 chiếc gồm 2 phiên bản Stylo 160 CBS và Stylo 160 ABS

M.L

Lô xe Stylo 160 đầu tiên về Việt Nam có số lượng khoảng 100 chiếc gồm 2 phiên bản Stylo 160 CBS và Stylo 160 ABS do một cửa hàng không chính hãng chuyên kinh doanh xe nhập khẩu tại TP.Thủ Đức, TP.HCM nhập khẩu. So với xe bán tại thị trường Indonesia, Stylo 160 về Việt Nam cũng có hai phiên bản và không có khác biệt về thiết kế, công nghệ, động cơ. Tuy nhiên, khởi đầu của Honda Stylo 160 tại hai thị trường xe máy lớn nhất khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Indonesia) lại hoàn toàn trái ngược.

Tại Indonesia, người tiêu dùng xứ vạn đảo đón nhận nồng nhiệt mẫu xe này. Thậm chí, với một số phiên bản, màu sắc nhà máy PT Astra Honda Motor (AHM) ở Indonesia sản xuất không kịp số lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ông Thomas Wijaya - Phó chủ tịch điều hành PT Astra Honda Motor cho biết: "Honda Stylo đã được đón nhận nồng nhiệt và với một số loại và màu sắc đang có nhu cầu tăng đột biến, chẳng hạn như xanh đậm. Chúng tôi rất biết ơn sự tin tưởng của người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu để rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách hàng".

Honda Stylo 160 tại Indonesia lắp ráp không kịp bán, về Việt Nam chật vật tìm khách- Ảnh 2.

Honda Stylo 160 dù mang danh xe máy mới, nhập khẩu nguyên chiếc nhưng lại không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng Việt Nam

M.L

Trong khi đó tại Việt Nam, Honda Stylo 160 dù mang danh xe máy mới, nhập khẩu nguyên chiếc nhưng lại không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng mua xe máy. Sau gần 1 tháng gia nhập thị trường Việt Nam, cái tên Honda Stylo 160 thực sự không được nhiều người biết đến. Điều này một phần xuất phát từ việc Stylo 160 chưa được phân phối chính hãng mà đang được bán ra thông qua một số cửa hàng không chính hãng kinh doanh xe, tự nhập về phân phối. Hoạt động truyền thông quảng bá sản phẩm của những đơn vị này tất nhiên không thể hiệu quả bằng chính hãng Honda.

Bên cạnh đó, số ít khách hàng quan tâm và biết đến Honda Stylo 160 lại khá e ngại với chính sách phân phối hiện tại của mẫu xe này. Bởi, Stylo 160 dù gì cũng là một sản phẩm mới, chất lượng, độ bền chưa được nhiều khách hàng kiểm chứng, trong khi chính sách bảo hành, linh kiện phụ tùng thay thế sẽ khó kiếm hơn những mẫu mã do HVN sản xuất phân phối chính hãng…

Honda Stylo 160 tại Indonesia lắp ráp không kịp bán, về Việt Nam chật vật tìm khách- Ảnh 3.

Honda Stylo 160 bị các đại lý phân phối "hét giá" lên tới 69,9 - 75 triệu đồng

M.L

Đặc biệt, giá bán cao hơn giá xe cùng phiên bản bán tại Indonesia gần 30 triệu đồng cũng khiến nhiều khách hàng dù thích mẫu xe này cũng phải quay lưng. Honda Stylo 160 bị các đại lý phân phối "hét giá" lên tới 69,9 - 75 triệu đồng. Trong khi đó, tại thị trường Indonesia, Honda Stylo 160 có giá chỉ 27,55 - 30,42 triệu rupiah (khoảng 43,5 - 48,1 triệu đồng).

Khó tiếp cận khách hàng, hiện tại một cửa hàng không chính hãng đang phân phối Honda Stylo 160 đang áp dụng chương trình giảm giá 5 triệu đồng cho mẫu xe này để hy vọng kiếm khách mua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.