Hồng Ánh, Hứa Kim Tuyền bức xúc vụ ‘tiêu hủy đàn chó ở Cà Mau’

10/10/2021 10:20 GMT+7

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyến, ca sĩ Đỗ Phú Quí, diễn viên Hồng Ánh ... cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận.

Trên mạng xã hội, đoạn clip đôi vợ chồng chạy xe máy từ Long An về Cà Mau tránh dịch thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ngoài “tay xách nách mang” các vật dụng, nhu yếu phẩm, họ còn cưu mang thêm 15 chú chó trong hành trình hồi hương. Do đường xa, thời tiết xấu nên hai vợ chồng còn chuẩn bị áo mưa, bố trí chỗ ngồi trên xe cho từng chú chó.

Các sao Việt đau lòng khi các chú chó bị tiêu hủy

chụp màn hình

Tuy nhiên, cộng đồng mạng "dậy sóng" khi đàn chó này đã bị tiêu hủy để đảm bảo quy định phòng, chống dịch, sau khi đôi vợ chồng về tới Cà Mau và được xác định dương tính với Covid-19. Vụ việc nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi, được bàn tán và chia sẻ rầm rộ trên khắp các trang mạng xã hội.

Trả lời Thanh Niên, một lãnh đạo ngành y tế H.Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận số chó trên là của vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) và đã bị tiêu hủy. Phía này cho biết trong đàn chó 15 con (4 chó lớn và 11 chó con) chỉ có 13 con bị tiêu hủy do ông Hùng đã cho đi 2 con trên đường về.

Kiều Linh nghẹn ngào khi nhận được tin 13 chú chó đã bị tiêu hủy

fbnv

Trước đó, khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội, một số nghệ sĩ đã thể hiện sự bức xúc về vụ việc. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho rằng chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy chó mèo có thể là vật trung gian lây Covid-19 cho người cả. Vì vậy hành động đem tiêu hủy 13 con chó là không thể chấp nhận. Tác giả ca khúc Sài Gòn đau lòng quá nhấn mạnh anh muốn công khai thông tin này để mong mọi chuyện được sáng tỏ cũng như không muốn một chú chó mèo nào bị chết oan.

Chính quyền thừa nhận thiếu sót khi tiêu hủy đàn chó được đưa về Cà Mau tránh Covid-19

Bên cạnh đó, diễn viên Kiều Linh cũng bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh gia đình của chủ nhân 15 con chó này. Cô còn gọi điện thoại trực tiếp cho hai vợ chồng để hỏi thăm sức khỏe. Tuy nhiên, khi nhận được thông tin các chú chó này đã bị tiêu hủy thì nữ diễn viên đã không khỏi bất ngờ. Cô mong rằng sự thật nhanh chóng được xác minh vì "không ai tàn nhẫn đến nỗi như vậy đâu".

Hồng Ánh là một trong những nữ diễn viên rất yêu thương động vật

fbnv

Trong khi đó, diễn viên Hồng Ánh bày tỏ bất bình: “Thật kinh khủng và dã man, mình không biết phải nói gì nữa. Mình cần các nhà dịch tễ học, các tổ chức trong nước và quốc tế bảo vệ động vật, bảo vệ chó mèo hãy ý kiến về hành động này... Mình sẽ gửi đơn kiến nghị cho Tổ chức FOUR PAWS (Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) sẽ ý kiến về việc này của ngành y tế huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)”.

Ca sĩ Đỗ Phú Quí cũng chia sẻ về thông tin này với thái độ bức xúc, anh viết: "Đâu đó có một bình luận rằng: "Đây là điều không ai mong muốn, nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận". Đừng bao biện... Chẳng ai chấp nhận chuyện như thế này...".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.