Hồng Hạnh tiết lộ đầy bất ngờ về nhạc sĩ Lê Hựu Hà

06/04/2022 16:32 GMT+7

Hồng Hạnh nhận xét nhạc sĩ Lê Hựu Hà là người chân thành, dễ thương. Cô kể: 'Tôi dự tính cùng làm số bài nhạc nước ngoài thì nghe tin anh không khỏe, sau đó qua đời'.

Nhan sắc hồi trẻ của ca sĩ Hồng Hạnh

BTC

Ca sĩ Hồng Hạnh là con của Nguyễn Hữu Thiết và Ngọc Cẩm - đôi song ca đình đám một thời, từng lập nên Đoàn ca múa nhạc Hương miền Nam. Cô từng được ví như “người đàn bà xoã tóc hát tình ca”, ghi dấu ấn với khán giả bởi bài hát Tình ca cho em của nhạc sĩ Nguyễn Nam. Đặc biệt, cô từng được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ưu ái làm album Này em có nhớ.

Trong sự nghiệp, Hồng Hạnh được ca sĩ Thái Hòa góp ý về cách hát nhạc Trịnh hay những hướng đi cho bản thân. Cô nhớ lại: “Khi ấy tôi gặp sự cố gia đình. Tôi với ông xã lục đục, bản thân tôi cũng chịu đựng một thời gian dài. Đến khi con trai du học, tôi nghĩ bản thân cần đi hát để không quá buồn chuyện tình cảm. Tôi bỏ tiền túi, cùng anh Thái Hòa làm album của Trịnh Công Sơn. Nhạc Trịnh khi ấy đã có quá nhiều ca sĩ hát. Bây giờ tôi vẫn tiếp tục hát, khán giả thấy tôi níu kéo cái gì với anh Trịnh Công Sơn nhưng tôi nghĩ ở độ tuổi này, tôi sẽ hát bằng hơi thở rất khác so với thời trẻ”.

Hồng Hạnh khẳng định đến bây giờ cô và Thái Hòa vẫn là bạn tri kỷ

BTC

Hồng Hạnh khẳng định đến bây giờ cô và Thái Hòa vẫn là đôi bạn tri kỷ. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Âm nhạc đưa đẩy cho tôi gặp người đi cùng hướng với mình, gặp người góp ý để tôi soi lại bản thân. Người nghệ sĩ phải có cảm xúc, không nhất thiết phải là anh Thái Hòa, hát với ai tôi cảm thấy thăng hoa thì sẽ thu album cùng người ấy. Thái Hòa nhỏ hơn tôi 5 tuổi nhưng từng trải, có nhiều kiến thức để tôi học hỏi. Anh ấy cũng thần tượng tiếng hát của tôi thời còn là sinh viên. Tìm được một người đồng điệu trong âm nhạc như là cách ông trời bù trừ cho tôi bớt cô đơn trong chuyện tình cảm”.

Hồng Hạnh ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát với chủ đề liên quan đến nhạc sĩ Lê Hựu Hà

BTC

Chia sẻ về cuộc sống cá nhân, Hồng Hạnh thổ lộ chưa từng ép con trai làm bác sĩ hay hướng theo nghề ca hát giống mẹ. Nữ ca sĩ bày tỏ: “Con từng không thích học bác sĩ, tôi gợi ý rằng bác sĩ là một nghề rất ý nghĩa, dù khó nhưng con có lợi thế là giỏi tiếng Anh. Con có thể cân nhắc ngành này. Từ sự tò mò, con bắt đầu yêu thích. Trước khi du học, Hồng Nhật từng là học trò của Khánh Thi”. Hồng Hạnh nói vui, nếu con trai không học bác sĩ, có khi đã vào showbiz. Tuy nhiên, cô lại không khuyến khích vì: “Nếu con vào nghệ thuật có lẽ không bền, bởi showbiz đòi sự kiên cường, có nhiều thuận lợi, bất lợi, không gặp người hướng dẫn, định hướng, con dễ sa ngã”.

Nữ ca sĩ cho rằng nhạc của Lê Hựu Hà cần trải đời, người trẻ khó hát

BTC

Khi làm giám khảo khách mời trong Hãy nghe tôi hát, Hồng Hạnh nhớ lại những kỷ niệm với nhạc sĩ Lê Hựu Hà. Năm 2010, cô từng làm album Ngỡ đâu tình đã, dùng tên bài hát của đồng nghiệp làm chủ đề. Cô yêu thích dòng nhạc, quan niệm tình yêu lạc quan, không ủy mị của người nhạc sĩ. Theo Hồng Hạnh, nhạc Lê Hựu Hà đòi hỏi sự trải đời khi hát, sẽ khó với các ca sĩ trẻ ngày nay.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Anh Hựu Hà chân thành, dễ thương, dễ mến. Là nhạc sĩ nổi tiếng nhưng anh khá hiền, dễ gần. Tôi nhỏ tuổi hơn nhưng anh luôn cúi đầu và "dạ". Tôi dự tính cùng anh làm số bài nhạc nước ngoài thì nghe tin anh không khỏe, sau đó qua đời. Dù không hát nhiều nhạc Lê Hựu Hà nhưng hơi thở của Yêu đời yêu người, Tôi muốn in sâu trong tôi. Tôi hâm mộ thời anh Elvis Phương hát trong nhóm Phượng Hoàng, biết đến cặp đôi Lê Hựu Hà - Nhã Phương. Chị Nhã Phương hát rất hay, đánh đàn rất mượt và rất xinh đẹp. Khi đó, tôi mơ ước có một người nhạc sĩ dẫn dắt, đặt bài cho tôi hát, hướng dẫn tôi trong âm nhạc như vậy”.

Tuần này, Hãy nghe tôi hát sẽ tiếp tục là màn tranh tài của Đào Kỳ Anh, Lê Thái Sơn và Leo Minh Tuấn trong các ca khúc nổi tiếng của Lê Hựu Hà như Chờ một tiếng yêu, Nắng vàng biển xanh và anh, Yêu đời yêu người - Lời trái tim muốn nói. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ ngày 7.4 trên THVL1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.