Hồng Kông gọi blockchain là 'bước đột phá'

31/08/2023 07:36 GMT+7

Theo Cointelegraph, quan chức đứng đầu cơ quan tài chính Hồng Kông (Trung Quốc) Paul Chan Mo-po gọi blockchain là làn sóng tăng trưởng đột phá tiếp theo trong ngành công nghệ số.

Trong một bài đăng trên blog, ông Chan cho biết các lĩnh vực mới nổi trong Web 3.0, chẳng hạn như NFT, GameFi, trò chơi play-to-earn, sẽ dẫn đầu thế hệ giải trí số tiếp theo. Công nghệ blockchain là cốt lõi của Web 3.0, với các đặc tính phi tập trung, bảo mật, minh bạch, bất biến và chi phí thấp, có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, thương mại, quản lý chuỗi cung ứng và cuộc sống hằng ngày, ông Chan nhận xét.

Hồng Kông gọi blockchain là 'bước đột phá' - Ảnh 1.

Paul Chan Mo-po nhấn mạnh sự ủng hộ đối với blockchain

Chụp màn hình

Tuyên bố của ông Chan được đưa ra sau chuyến thăm tới diễn đàn các nhà lãnh đạo giải trí số, được tổ chức tại Cyberport ở Hồng Kông. Cyberport là một khu đa phương tiện và công nghệ hỗn hợp, nơi cung cấp các khoản tài trợ và không gian văn phòng cho nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ, giải trí số và tài chính. Nơi đây tập hợp hơn 180 công ty công nghệ liên quan đến Web 3.0, bao gồm các công ty khởi nghiệp và sàn giao dịch chính thức, trong đó 20% công ty đến từ nước ngoài. Bên cạnh đó, ông Chan đã phân bổ thêm 50 triệu USD từ ngân sách hằng năm để thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái Web 3.0. 

Ông đề cập đến một số trường hợp ứng dụng như việc các nông dân gắn thẻ kỹ thuật số cho gia súc để theo dõi động vật trong thời gian thực bằng cách sử dụng IoT (internet vạn vật), sau khi kết hợp với blockchain bất biến, gia súc có thể trở thành tài sản thế chấp.

Trong khi Trung Quốc vẫn duy trì lập trường "cấm cửa" tiền số, Hồng Kông đang nổi lên như một khu vực pháp lý thân thiện với tiền số, với mục tiêu trở thành trung tâm toàn cầu về tài sản số.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.