Hồng Loan: Đã đưa nhau ra tòa thì tôi và Hồng Phượng như người xa lạ

27/10/2023 06:30 GMT+7

Chiều 26.10, Hồng Loan có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ những vấn đề liên quan đến vụ tranh chấp về thừa kế tài sản của NSƯT Vũ Linh với bà Võ Thị Hồng Nhung và Hồng Phượng.

Hồng Loan: Đã đưa nhau ra tòa thì tôi và Hồng Phượng không còn gì để nói - Ảnh 1.

Hồng Loan tại buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 26.10

L.X

Chiều 26.10, Hồng Loan cùng hai luật sư Nguyễn Tuyết Ngọc, Nguyễn Trọng Ân (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hồng Loan) có buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ về vụ tranh chấp thừa kế của gia đình NSƯT Vũ Linh và các vấn đề diễn tiến pháp lý có liên quan.

Sáng cùng ngày, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã đến xem xét thẩm định tại chỗ đối với đơn yêu cầu phản tố của Hồng Loan yêu cầu bà Hồng Nhung và ca sĩ Hồng Phượng di dời toàn bộ tài sản ra khỏi căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm (Q.Phú Nhuận), bất động sản từng thuộc về cố nghệ sĩ Vũ Linh.

Buổi thẩm định tại chỗ có sự tham gia của Hồng Loan, bà Hồng Nhung, Hồng Phượng cùng luật sư. Sau buổi thẩm định, phía bà Hồng Nhung và Hồng Phượng mang một số đồ đạc cá nhân ra khỏi căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm. Đối với đồ đạc còn lại, tòa án đã kiểm tra, niêm phong, lập biên bản dưới sự chứng kiến của các bên.

Hồng Loan: Đã đưa nhau ra tòa thì tôi và Hồng Phượng không còn gì để nói - Ảnh 2.

Con gái Vũ Linh cho biết sẽ nhờ luật sư hỗ trợ bảo vệ trước những thông tin không đúng sự thật về mình

L.X

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Hồng Loan cho biết thời gian qua nhiều cá nhân có những phát ngôn, phát tán thông tin không đúng sự thật, bình luận gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến mình và gia đình. Hồng Loan cho biết cô buồn khi bị nói bất hiếu, hỗn hào, không chăm sóc ba trong giai đoạn ông bệnh. Bên cạnh đó, Hồng Loan không hài lòng khi chuyện đời tư không đúng sự thật của cố nghệ sĩ bị mang ra bàn tán. Thông qua luật sư, cô cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự của bản thân và gia đình. 

Hồng Loan nói thêm thấy buồn khi những lùm xùm này ảnh hưởng đến tên tuổi của ba. Chính vì thế, cô mong việc kiện tụng sớm kết thúc để nghệ sĩ Vũ Linh được yên nghỉ. Khi được hỏi về mối quan hệ của Hồng Phượng sau mâu thuẫn, Hồng Loan nói cô buồn vì cả hai từng coi như chị em ruột thịt, sống chung nhà từ nhỏ. Thế nhưng vì mâu thuẫn và tranh chấp mà mối quan hệ của cả hai không còn như xưa.

Hồng Loan: Đã đưa nhau ra tòa thì tôi và Hồng Phượng không còn gì để nói - Ảnh 3.

Hồng Loan muốn vụ kiện được nhanh chóng giải quyết và kết thúc 

L.X

"Trước khi đưa nhau ra tòa, tôi từng nghĩ hai chị em có thể ngồi nói chuyện với nhau về mặt tình cảm được. Còn bây giờ đã đưa nhau ra tòa, đã kiện tụng thì như giọt nước tràn ly, tôi không còn gì để nói với Hồng Phượng. Bây giờ có gặp nhau thì cũng coi nhau như người xa lạ thôi", Hồng Loan cho hay.

Về phía luật sư Nguyễn Tuyết Ngọc, bà cho biết vụ tranh chấp về thừa kế đã được Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) thụ lý giải quyết sơ thẩm theo thông báo số 440/2023/TLST-DS ngày 5.6.2023. Hiện nay vụ án vẫn đang trong thời hạn chuẩn bị xét xử, tòa án và các bên liên quan vẫn đang giải quyết các việc theo quy định pháp luật. 

Cũng trong buổi gặp mặt, phía luật sư của Hồng Loan cũng tiết lộ về diễn biến mới của vụ tranh chấp tài sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Theo đó, bà Võ Thị Hồng Nhung đã sửa đổi, bổ sung yêu cầu khởi kiện. Cụ thể, bà Hồng Nhung rút yêu cầu hủy cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 tại phường Linh Đông, TP.Thủ Đức theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Thủ Đức cấp ngày 19.12.1998 về nội dung đã sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan (không rõ ngày tháng).

Bà Hồng Nhung bổ sung yêu cầu khởi kiện gồm hủy nội dung cập nhật trên sổ cấp giấy khai sinh; hủy nội dung cập nhật trên sổ cấp giấy giao nhận việc nuôi con nuôi của UBND quận Phú Nhuận liên quan đến bà Hồng Loan. Chia di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh là căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm Q.Phú Nhuận cho bà Hồng Nhung và ông Võ Thành Nhiêu (em trai cố NSƯT Vũ Linh)...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.