Hot girl bị liệt do hít bóng cười chỉ là tin đồn

26/10/2016 19:34 GMT+7

Trước tin đồn về một hot girl Hà Thành bị liệt chân tay do hít bóng cười đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều nay (26.10), các bác sĩ đã thông tin về diễn biến ca bệnh này.

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, tối 17.10, sau khi sử dụng bóng cười tại một quán bar trên phố Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), L.M.A. (22 tuổi, ở Hà Nội) có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật và sau vài tiếng thì mất cảm giác tay, chân, có dấu hiệu liệt do hút quá nhiều bóng cười nên phải vào điều trị tại Khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai).
Liên quan đến ca bệnh này, tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân nhập viện có dấu hiệu chân tay yếu, yếu vận động. Tuy nhiên, nguyên nhân không liên quan đến hút bóng cười. Theo chẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, bệnh nhân này bị viêm tủy cắt ngang. Đây là một bệnh tự miễn, gây ảnh hưởng đến vận động.
Ông Hùng cho biết thêm, các bác sĩ vẫn đang làm một loạt các thăm dò, chọc tủy, xét nghiệm miễn dịch để khẳng định chính xác nguyên nhân. Bệnh nhân cũng được dùng thuốc, và sức khỏe đang cải thiện, đã vận động được. Theo ông Hùng, chất khí trong bóng cười tác động đến hệ thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn nhẹ, khiến người hít có trạng thái vui vẻ. 
Một lãnh đạo Khoa Thần kinh cho hay, khoa này hiện không có bác sĩ nào tên là Hòa - người được một số trang điện tử dẫn tên khi chia sẻ thông tin về ca bệnh. Khoa có một bác sĩ cùng tên nhưng đã nghỉ hưu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.