Houthi tuyên bố phóng tên lửa trúng tàu Mỹ ở biển Đỏ

12/02/2024 17:04 GMT+7

Hôm nay 12.2, lực lượng vũ trang Houthi ở Yemen tuyên bố hoàn tất vụ tấn công một tàu Mỹ trên biển Đỏ, sau khi các công ty an ninh hàng hải cho biết một loạt tên lửa đã được phóng dồn dập vào một tàu chở hàng ở vùng biển này.

Houthi tuyên bố phóng tên lửa trúng tàu Mỹ ở biển Đỏ- Ảnh 1.

Eo biển Bab El-Mandeb nhìn từ không gian

NASA

AFP dẫn lời người phát ngôn Yahya Saree của Houthi cho biết lực lượng này đã sử dụng các tên lửa hải quân tấn công tàu chở hàng Star Iris trên biển Đỏ. "Cuộc tấn công diễn ra chính xác và trúng mục tiêu", theo ông Saree.

Vài giờ trước đó, các công ty an ninh hàng hải cho biết một tàu chở hàng đã trúng tên lửa ở ngoài khơi bờ biển phía nam của Yemen, trong quá trình con tàu đi qua eo biển Bab El-Mandeb chiến lược.

Houthi tấn công tàu chở hàng tới Iran?

Chưa rõ hai con tàu này có phải là một hay không.

Cơ quan Hoạt động Thương mại Hàng hải Anh (UKMTO) tiếp nhận thông tin về một vụ tấn công xảy ra trước 4 giờ hôm 12.2 (giờ địa phương). "Nguồn tin cho biết thủy thủ đoàn vẫn an toàn và con tàu tiếp tục đến cảng kế tiếp", theo UKMTO.

Một công ty an ninh khác tên Ambrey cũng của Anh cho biết tàu chở hàng treo cờ quần đảo Marshall, chủ sở hữu ở Hy Lạp, và trở thành mục tiêu của 2 vụ tấn công tên lửa diễn ra trong vòng 20 phút.

"Con tàu bị trúng tên lửa và bị hư hại bên mạn phải", công ty Ambrey cho biết, nói thêm rằng một đội ngũ an ninh có vũ trang có mặt trên tàu.

"Chủ sở hữu tàu chở hàng có đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ của Mỹ, và đó có thể là lý do khiến con tàu trở thành mục tiêu tấn công", theo Ambrey.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.