Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

26/07/2021 09:14 GMT+7

Hủ tiếu là món ăn phổ biến với rất nhiều người Sài Gòn. Hủ tiếu có nhiều loại khác nhau với những biến tấu thú vị: từ hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Mỹ Tho đến hủ tiếu Nam Vang hay chỉ đơn giản là xe hủ tiếu gõ. Thế nhưng món hủ tiếu nước lèo nấu với da heo chiên giòn thì có lẽ là một phiên bản cực kỳ mới lạ mà chưa nhiều người khám phá được ở Sài Gòn.

Ăn gì khi quá chán miệng với những món nước quen thuộc hằng ngày? Hủ tiếu khô, hủ tiếu chiên giòn, hay hủ tiếu áp chảo? Nếu vậy thì có gì khác ngoài thịt luộc, thị xá xíu, da heo luộc, xí quách, sườn, lòng,...?

 

Hủ tiếu da heo chiên giòn có lẽ sẽ là một gợi ý tuyệt vời để người Sài Gòn đổi vị trong những sáng se lạnh giữa mùa mưa.

Da heo giòn tan, nước lèo béo thanh chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người ăn, vừa đổi món mà lại đủ đầy năng lượng cho người đi học, đi làm.

 

Da heo chiên giòn chính là linh hồn của món ăn.

UYÊN TÂM

 

Da heo chiên giòn, béo nhưng không ngấy, khi dùng với hủ tiếu tạo cảm giác vui miệng như ăn một loại bánh kèm theo. Nước lèo béo, đậm đà vì được nấu chung với da heo chiên giòn. Khâu chuẩn bị da heo chiên khá kỳ công, phải làm sạch bề mặt miếng da, lúc chiên canh lửa vừa phải để thành phẩm được phồng và giòn hết mức.

Tuy da heo được nấu chung với nước lèo nhưng bên trong lúc nào cũng giữ được độ giòn mà lại không ngấy. Chủ quán chia sẻ dầu chiên phải được thay mới vì nếu sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ khiến phần da nặng mùi, không ngon. 

 

Ngoài hủ tiếu dai, mì tươi cũng rất được yêu thích khi ăn với da heo chiên.

UYÊN TÂM

 
Phần sợi bánh cũng là một điểm giúp níu chân thực khách vì tất cả đều được lấy mỗi ngày. Có đầy đủ mì tươi, mì khô, hủ tiếu dai, hủ tiếu mềm giúp thực khách dễ lựa chọn hơn. Nước lèo có tôm, mực, xương và phần da heo chiên giòn mà cô chủ gọi là món da mềm. Mỗi tô hủ tiếu được rưới thêm hành, tỏi phi và tóp mỡ chiên. Cả ba đều được chuẩn bị tại nhà. Mỗi phần hủ tiếu da heo chiên giòn giá 25.000 đồng. Thực khách muốn ăn thêm xí quách, xương phải đến thật sớm.
 
Tuy quán ăn không bản hiệu, nằm sâu trong hẻm nhưng được thực khách yêu mến vì món da heo đặc biệt, nước lèo đậm vị mà giá cả bình dân. Chỉ từng đó số tiền, thực khách đã có thể có một bữa sáng ngon lành với tô hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.