Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Ăn gì khi quá chán miệng với những món nước quen thuộc hằng ngày? Hủ tiếu khô, hủ tiếu chiên giòn, hay hủ tiếu áp chảo? Nếu vậy thì có gì khác ngoài thịt luộc, thị xá xíu, da heo luộc, xí quách, sườn, lòng,...?

Hủ tiếu da heo chiên giòn có lẽ sẽ là một gợi ý tuyệt vời để người Sài Gòn đổi vị trong những sáng se lạnh giữa mùa mưa.

Da heo giòn tan, nước lèo béo thanh chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người ăn, vừa đổi món mà lại đủ đầy năng lượng cho người đi học, đi làm.

Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn - ảnh 1

Da heo chiên giòn chính là linh hồn của món ăn.

UYÊN TÂM

Da heo chiên giòn, béo nhưng không ngấy, khi dùng với hủ tiếu tạo cảm giác vui miệng như ăn một loại bánh kèm theo. Nước lèo béo, đậm đà vì được nấu chung với da heo chiên giòn. Khâu chuẩn bị da heo chiên khá kỳ công, phải làm sạch bề mặt miếng da, lúc chiên canh lửa vừa phải để thành phẩm được phồng và giòn hết mức.

Tuy da heo được nấu chung với nước lèo nhưng bên trong lúc nào cũng giữ được độ giòn mà lại không ngấy. Chủ quán chia sẻ dầu chiên phải được thay mới vì nếu sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ khiến phần da nặng mùi, không ngon. 

Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn - ảnh 2

Ngoài hủ tiếu dai, mì tươi cũng rất được yêu thích khi ăn với da heo chiên.

UYÊN TÂM

Phần sợi bánh cũng là một điểm giúp níu chân thực khách vì tất cả đều được lấy mỗi ngày. Có đầy đủ mì tươi, mì khô, hủ tiếu dai, hủ tiếu mềm giúp thực khách dễ lựa chọn hơn. Nước lèo có tôm, mực, xương và phần da heo chiên giòn mà cô chủ gọi là món da mềm. Mỗi tô hủ tiếu được rưới thêm hành, tỏi phi và tóp mỡ chiên. Cả ba đều được chuẩn bị tại nhà. Mỗi phần hủ tiếu da heo chiên giòn giá 25.000 đồng. Thực khách muốn ăn thêm xí quách, xương phải đến thật sớm.

Tuy quán ăn không bản hiệu, nằm sâu trong hẻm nhưng được thực khách yêu mến vì món da heo đặc biệt, nước lèo đậm vị mà giá cả bình dân. Chỉ từng đó số tiền, thực khách đã có thể có một bữa sáng ngon lành với tô hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Nếu để kể tên những món mì “làm mưa, làm gió” đối với giới trẻ tại Sài Gòn trong vài năm trở lại đây thì mì trộn hiển nhiên là một đại diện ưu tú có thể đứng ngang hàng với những mì hoành thánh hay mì xào giòn, với những nguyên liệu không quá xa là cùng sự kết hợp của nhiều nét ẩm thực vùng miền khiến món ăn này ngày càng trở nên đặc sắc và hấp dẫn. Và sau đây là 3 quán mì trộn với những nét độc đáo riêng ở Sài Gòn mà thực khách có thể tham khảo lựa chọn nếu muốn "đổi gió" với món ăn tưởng chừng quen thuộc này.

3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

Quận 4 được xem là thiên đường ẩm thực thu nhỏ nằm giữa lòng Sài Gòn với hàng chục con đường ẩm thực, hàng trăm quán xá và hàng nghìn món ăn để thực khách lựa chọn, nhộn nhịp nhất là về đêm thế quận 4 luôn mời gọi những tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các bạn trẻ với những món ăn vặt không chỉ ngon mà còn độc đáo. Dưới đây là 3 quán ăn hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ phải xiêu lòng ngay lần đầu thưởng thức.

3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

Khu vực Chợ Lớn (quận 6, TP.HCM) được biết đến là nơi có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt là các món ăn đặc trưng, có tuổi đời lâu năm, được chế biến cầu kỳ với các công thức bí truyền của người Hoa. Hãy cùng khám phá những địa điểm ăn uống bán các món Hoa lâu đời và được yêu thích ở Sài Gòn qua video này.