Hùng Dũng de dọa vị trí của sao HAGL ở tuyển Việt Nam, ông Park khó nghĩ

0 Thanh Niên Online

Hùng Dũng đã trở lại đội tuyển Việt Nam sau hơn nửa năm vắng bóng vì chấn thương gãy chân. Và câu hỏi được đặc ra là ai sẽ nhường chỗ cho tiền vệ của CLB Hà Nội?

Trước đây, Hùng Dũng từng là nhân tố không thể thay thế trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Chính vì vậy, trong lần trở lại này, nhiều người đang kỳ vọng Hùng Dũng sẽ lấy lại phong độ cao nhất để giúp tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup.

Đương nhiên, khi Hùng Dũng trở lại thì một người trong đội hình xuất phát trong thời gian gần đây sẽ phải trở thành kép phụ. Nhiều khả năng, Tuấn Anh có thể là người sẽ bị đưa lên băng ghế dự bị.

4/5 trận đấu ở giai đoạn đầu của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trong năm 2019, Tuấn Anh cùng với Hùng Dũng tạo nên tuyến giữa cứng cáp của đội tuyển Việt Nam. Nhưng khi trở lại với vòng loại World Cup trong năm 2021, cũng là khi không có Hùng Dũng, Tuấn Anh bắt đầu khiến cho người hâm mộ lo lắng. Tiền vệ của HAGL liên tục gặp vấn đề về sức khỏe, dẫn đến không đảm bảo thể lực và chỉ chơi đâu đó trung bình hơn 50 phút/trận. Khán giả sẽ thường thấy tiền vệ sinh năm 1995 được HLV Park rút ra sau 45 phút hiệp 1 hoặc khoảng thời gian đầu hiệp 2.

Hùng Dũng de dọa vị trí của sao HAGL ở tuyển Việt Nam, ông Park khó nghĩ - ảnh 1
HLV Park sẽ chọn ai giữa Hùng Dũng - Tuấn Anh - Hoàng Đức cho vị trí tiền vệ trung tâm

Thanh Niên

Trong khi đó, lúc Hùng Dũng vắng mặt, Hoàng Đức được thử sức đã tiến bộ vượt bậc và chiếm luôn một suất đá chính bên cạnh Tuấn Anh. Chính vì vậy, cuộc cạnh tranh cho vị trí chính thức ở tuyến giữa sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi đội tuyển Việt Nam ra quân tại AFF Cup.

Ông Park ưa thích sử dụng sơ đồ 3-5-2 hoặc 3-4-3 cho đội tuyển Việt Nam. Trong đó, Quang Hải nhiều khả năng sẽ cứng một suất chơi tiền vệ công hoặc tiền đạo cánh. Còn ở vị trí tiền vệ trung tâm, vị HLV người Hàn Quốc sẽ phải đưa ra sự lựa chọn.

Nếu Tuấn Anh chưa lấy lại thể trạng và phong độ tốt nhất, anh sẽ rất khó để cạnh tranh với Hùng Dũng và Hoàng Đức. Bởi, vị trí tiền vệ trung tâm đòi hỏi sự ổn định lớn.

Tuy nhiên, nếu Tuấn Anh đạt phong độ cao nhất, HLV Park sẽ trải qua một cơn đau đầu dễ chịu mỗi khi chọn đội hình ra sân. Có thể, Hùng Dũng khi trở lại sẽ chưa được HLV Park vội vàng sử dụng. Tiền vệ của CLB Hà Nội sẽ cần thời gian để thích nghi từ từ với thi đấu cường độ cao. Chính vì vậy, cơ hội ở đội tuyển Việt Nam là được chia đều cho cả Tuấn Anh, Hùng Dũng và Hoàng Đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm