Bên cạnh bánh mì kẹp thịt phổ biến, bánh mì thịt nướng cũng rất được yêu thích nhờ vị thịt đậm đà cùng vị thơm phức lan tỏa bên trong.
Nguyên liệu: (cho 3 phần)
- 300g thịt heo
- Xà lách, cà chua, dưa leo
- Dầu hào, dầu mè, rượu trắng, bột ngũ vị hương, nước tương, mật ong, tỏi, gia vị
- Bánh mì
Thực hiện:
- Cắt lát thịt rồi ướp cùng 20ml rượu trắng, 5g bột ngũ vị hương, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 30ml nước tương, 20ml mật ong, tỏi băm, 30g đường, 5g tiêu trong 1 tiếng.
- Cho thịt vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút.
- Lấy thịt ra, phủ thêm một lớp nước ướp rồi cho vào lò nướng khoảng 10 phút là được.
- Rửa sạch, nhặt lá xà lách, cắt lát cà chua và dưa leo.
- Cho xà lách, cà chua, dưa leo, thịt nướng kẹp vào giữa bánh mì. Rưới thêm một ít nước thịt để thêm đậm đà.
- Thịt ướp càng lâu sẽ càng thấm gia vị. - Tùy độ dày của miếng thịt, thời gian nướng có thể thay đổi. |
Võ Mạnh Lân (thực hiện)
Bình luận (0)