Không chỉ là món ăn gia đình hấp dẫn, tai heo ngâm giấm còn là món nhâm nhi ngày Tết rất được ưa chuộng. Cùng vào bếp chuẩn bị món Tết hấp dẫn này nhé!
>> Làm thịt đầu heo ngâm mắm tuyệt ngon lai rai ngày Tết
>> Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm'
Nguyên liệu:
- 1 tai heo
- 2 chén giấm
- 2 muỗng muối
- ½ chén đường trắng
- ½ chén đường phèn
- Tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
- Tai heo cạo sạch lông, bóp với muối chanh để khử hết mùi hôi rồi luộc chín cùng 1 muỗng muối. Sau khi vừa chín tới vớt tai heo ra ngâm ngay vào tô nước đá lạnh để tai heo được trắng và giòn.
- Sau khi ngâm nước đá khoảng 15 phút các bạn vớt tai heo ra để ráo. Chuẩn bị phần hỗn hợp ngâm, pha hỗn hợp gồm: 2 chén giấm; 1 chén đường trắng; ½ chén đường phèn; 1 muỗng muối, khuấy đều cho tan hết đường và bắc lên bếp cho sôi, để thật nguội.
- Cho tai heo vào hũ thủy tinh, chế hỗn hợp giấm vào ngập tai heo, cố định để tai heo không nổi lên mặt nước, có thể cho thêm tỏi ớt gừng vào cùng cho thơm. Sau 3-4 ngày tai heo đã thấm đẫm gia vị, gắp tai heo ra thái thành miếng mỏng, bày ra dĩa, cuốn kèm bánh tráng, lá sung, rau thơm và chấm nước mắm tỏi ớt.
|
- Sau 3-4 ngày nếu các bạn chưa ăn tới, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được lâu.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)