Nhắc đến tiramisu người ta nghĩ đến lời nhắn tình yêu “Đừng quên em”.
Đây cũng là loại bánh được phá cách nhiều nhất, mỗi đầu bếp sẽ có công thức làm riêng cho mình, tùy theo sở thích. Tuần này, bếp trưởng khách sạn Grand Eastin Hotel Saigon hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh tiramisu xoài tươi không cần dùng lò nướng mà vẫn ngon như bánh “năm sao”.
|
Nguyên liệu:
- Xoài cát: 2 quả.
- Chanh dây: 1 quả, rượu mùi cam: 20 ml, phô mai mascarpone: 175 gr, whipping cream: 200 ml, đường cát trắng: 25 gr.
- Bánh sâm panh: 1 hộp.
- Một khuôn bánh tròn cao 5 cm đường kính 8 cm, phới đánh trứng.
Cách làm:
- Chọn loại xoài chín, gọt vỏ, cắt miếng. Cho một nửa phần thịt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Một phần thịt quả cắt hạt lựu, dành lại một ít đem thái lát mỏng để trang trí. Chanh dây cắt đôi, lọc thịt để lấy nước cốt.
- Cho whipping cream vào tô cùng với đường, dùng phới đánh cho bông lên, trộn đều phô mai mascarpone vào. Chú ý, trước khi dùng nên đem phô mai mascarpone ra khỏi tủ lạnh để khoảng 30 phút cho mềm rồi mới sử dụng được. Sau khi trộn hỗn hợp kem với đường và phô mai, cho tiếp tục xoài nghiền, nước chanh dây và rượu mùi vào, đảo đều tay. Trút xoài cắt hạt lựu vào sẽ thành hỗn hợp đặc biệt cho bánh tiramisu xoài.
- Lấy bánh sâm panh xếp vào đáy và thành khuôn, rưới lần lượt hỗn hợp vào giữa khuôn bánh, đặt vào tủ lạnh khoảng 3 giờ. Lấy bánh ra, xếp xoài thái lát mỏng lên trên và thưởng thức.
Thiên An
Ảnh: NVCC
Bình luận (0)