Bánh xèo Nhật Bản - Okonomiyaki là loại bánh mặn được áp chảo với nhiều thành phần bên, dùng chung với các loại sốt và khô cá bào rắc trên bề mặt.
Khi du nhập vào Việt Nam, Okonomiaki được mang tên bánh xèo Nhật Bản, do được làm chín bằng chiên và có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên bánh chỉ áp chảo chứ không chiên nhiều dầu như bánh xèo. Nhân bánh chủ yếu là thịt ba chỉ, tôm (hay mực), bắp cải, hành lá. Trong khi bánh xèo Việt Nam dùng chung với nước mắm thì bánh xèo Nhật dùng chung với sốt Okonomiyaki và Mayonnaise.
Nguyên liệu:
- 1 bịch bột bánh Okonomiyaki 200gr (mua tại các siêu thị Nhật)
- 2 quả trứng
- 200-220 ml nước
- 150gr thịt và tôm (hoặc mực)
- 200gr bắp cải
- 50gr gừng đỏ ngâm giấm
- Hành lá, bột nêm
- Sốt Okonomiyaki, Sốt mayonnaise, khô cá bào
Cách làm:
- Thịt, tôm rửa sạch. Tôm bóc vỏ xắt hạt lựu cùng với thịt. Ướp ½ muỗng bột nêm và xíu tiêu.
- Bắp cải rửa sạch, xắt mỏng.
- Xắt nhỏ gừng đỏ và hành lá.
- Trộn chung bột, nước và trứng vào thố, sau đó cho tôm, thịt, bắp cải, gừng và hành lá vào, trộn đều. Vì trong bịch bột đã có gia vị nên không cần nêm thêm gia vị nữa.
- Bắt chảo không dính lên bếp, tráng 1 ít dầu ăn vào chảo. Đổ bột vào chảo, sau 5 phút bánh vàng 1 mặt thì lật mặt bên kia xuống chiên thêm 3 phút nữa.
- Chiên tuần tự cho hết lượng bột đã trộn.
- Bánh chín, cho ra dĩa, tưới sốt okonomiyaki và sốt mayonnaise lên, cuối cùng cho cá ngừ bào vào là có thể dùng được.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)