Cá lóc rất quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam, đặc biệt là vùng sông nước miền Tây.
Chính vì thế, không ngạc nhiên khi mảnh đất màu mỡ này cho ra đời nhiều món đặc sản được chế biến từ loại cá giàu dinh dưỡng này. Bún cá lóc An Giang là một trong số đó. Từng miếng thịt cá được nấu cùng nghệ vàng ươm, chấm với nước mắm me sẽ mang đến một bữa ăn đầy đủ sắc vị cho gia đình.
![]() |
Nguyên liệu (cho 4 khẩu phần):
- 1 con cá lóc 500g
- Sả cây, sả băm
- Bột nghệ
![]() |
- Me ngào
- Bún tươi
- Rau sống
- Tỏi, gia vị
Thực hiện:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Lưu ý:
- Không nên luộc cá lâu, sẽ khiến thịt cá bị nát. - Sau khi vớt thịt cá ra, có thể hầm xương cá thêm một thời gian để nước dùng ngọt hơn. |
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)