Hướng về miền Trung

09/11/2020 07:07 GMT+7

Năm nay Chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện sẽ tập trung các hoạt động tình nguyện , hỗ trợ nhiều hơn đối với 6 tỉnh miền Trung vừa chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản do bão, lũ tàn phá.

Ngày 8.11, tại H.Thường Xuân (Thanh Hóa), T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 quy mô toàn quốc.
Chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện đã được khởi động từ cuối tháng 10 vừa qua đến tháng 2.2021, với các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ cả nước, để hỗ trợ người dân các khu vực biên giới, hải đảo; các xã thuộc 93 huyện nghèo và thoát nghèo toàn quốc; các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; các địa bàn 16 dân tộc thiểu số ít người có quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống. Đặc biệt, năm nay sẽ tập trung hoạt động tình nguyện, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vừa chịu thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra.

Hơn 600 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Thường Xuân

Ảnh: Minh Hải

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đề nghị đoàn viên, thanh niên, hội viên cả nước phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt các chương trình, nhóm chương trình như: chăm lo cho thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn; vận động các nguồn lực của xã hội để hỗ trợ xây dựng nhà ăn, nhà ở bán trú cho học sinh vùng khó khăn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nhân ái cho các gia đình bị hư hỏng nhà do bão, lũ gây ra; tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
“Trong thời gian vừa qua, Đoàn, Hội các cấp tổ chức nhiều chiến dịch, chương trình tình nguyện, được cộng đồng và xã hội ghi nhận, đánh giá cao; đặc biệt là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, đã có hơn 32.000 đội hình thanh niên tình nguyện với gần 1,1 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia. Kết quả đã đóng góp gần 30.000 công trình thanh niên các cấp với trị giá 332 tỉ đồng…”, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận.
Tại lễ ra quân, Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lại Thế Nguyên cho rằng chiến dịch Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện là hoạt động thiết thực ý nghĩa, hình ảnh đẹp trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Thanh Hóa nói riêng.
Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức trao quà, hỗ trợ xây dựng các công trình cho hơn 600 gia đình nghèo của H.Thường Xuân; hỗ trợ 1,8 tỉ đồng cho 6 tỉnh (mỗi tỉnh 300 triệu đồng) khu vực miền Trung vừa chịu thiệt hại do lũ lụt; hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng phòng học, nhà công vụ cho Trường mầm non xã Xuân Lẹ (H.Thường Xuân); hỗ trợ 210 triệu đồng xây dựng nhà cho 3 học sinh mồ côi (mỗi trường hợp 70 triệu đồng) của H.Thường Xuân...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.