Đơn giản hơn, ở đồng bằng sông Cửu Long, cá lăng được chế biến thành hai món rất phổ biến. Đó là cá lăng nấu canh chua và cá lăng kho, những món ăn đáp ứng và phù hợp khẩu vị của người dân vùng sông nước này. Nhưng ở Châu Đốc (An Giang), đã xuất hiện món cá lăng nướng. Có thể nói, Châu Đốc là "thủ phủ" của cá, từ đó mới sản xuất ra các loại mắm thái và cá tra khô phồng nổi tiếng cả nước. Cá nước ngọt ở đây khá phong phú, trong đó có cá lăng, những con cá to hơn cườm tay, trông rất bắt mắt khi chế biến. Nếu như người Bắc tách thịt cá lăng khỏi xương sống, cắt từng miếng vuông, kẹp vào gắp nướng thì ở Châu Đốc người ta để nguyên con nướng trên bếp than hồng. Cá chín, tỏa mùi thơm đến... nôn nao bụng dạ. Giẽ và gắp một miếng cá lăng đặt lên miếng bánh
|
Phương Kiều
Bình luận (0)