Hút hồn với loạt sản phẩm tạo hình rồng, chim công, đại bàng…

29/11/2023 10:00 GMT+7

Từ dây kim loại, chị Phạm Thị Thật đã “hô biến” thành các sản phẩm vô cùng bắt mắt, có hồn. Công việc này không chỉ giúp chị thỏa đam mê, mang lại niềm vui ngoài những lúc đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, mà còn có thể kiếm thêm thu nhập.

Hút hồn với hàng loạt sản phẩm tạo hình rồng, chim công, đại bàng…  - Ảnh 1.

Hút hồn với hàng loạt sản phẩm tạo hình rồng, chim công, đại bàng…  - Ảnh 2.

Nhờ đôi bàn tay khéo léo, chị Thật đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm đẹp mắt

NVCC

Chị Phạm Thị Thật (30 tuổi), ngụ tại H.Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, đã có niềm hứng thú với các sản phẩm thủ công từ khi còn nhỏ. Năm 2014, chị bắt đầu theo đuổi đam mê gấp giấy origami thành hình thù con vật, bình hoa, xe cộ… ‏

‏Trong một lần tình cờ lướt mạng xã hội, chị Thật nhìn thấy những sản phẩm thủ công đẹp mắt được làm bằng dây kim loại nên tìm tòi, học hỏi và thực hiện theo. Dần dà, chị sáng tạo theo cách riêng dựa trên sở thích, nhu cầu của mình. "Ban đầu, mình chỉ đăng thành quả lên tài khoản Facebook cá nhân để khoe. Rồi bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen và sự đón nhận tích cực của bạn bè. Nhiều người hỏi mua, thế là mình có những đơn hàng đầu tiên như vậy", chị nhớ lại. 

Hút hồn với hàng loạt sản phẩm tạo hình rồng, chim công, đại bàng…  - Ảnh 3.

Một số sản phẩm tạo hình con vật mà chị Thật tâm đắc

NVCC

‏Gần 3 năm bén duyên với dây kim loại, chị Thật đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm tạo hình con vật, cây cối như: chuột, chim công, phượng hoàng, rồng, đại bàng, bonsai… với đa dạng kích thước. Nguyên liệu chính được chị sử dụng là sợi dây bằng nhôm hoặc đồng có nhiều màu sắc. Đồng thời sử dụng kìm kéo để tạo hình sản phẩm. 

Hút hồn với hàng loạt sản phẩm tạo hình rồng, chim công, đại bàng…  - Ảnh 4.

Chị Phạm Thị Thật bên cạnh sản phẩm do mình thực hiện

NVCC

‏Chia sẻ về công đoạn thực hiện một tác phẩm cây cối, chị Thật cho biết trước tiên là đặt viên đá và xốp vào chậu, tiếp đến cắt dây kim loại như kích thước định sẵn, rồi uốn theo các dáng cây, làm hoa, lá trang trí… Với sản phẩm tạo hình con vật thì cắt kim loại rồi uốn theo tưởng tượng hoặc yêu cầu của khách. Tùy chi tiết phức tạp hay đơn giản mà chị Thật dành ra vài tiếng đồng hồ cho đến nhiều ngày để hoàn thành một sản phẩm thật chỉn chu. "Để "thổi hồn" cho những sợi dây kim loại, bản thân phải thật tỉ mỉ, có đam mê và kiên trì. Cũng nhiều lần thành phẩm không như ý muốn nên mình phải bỏ mà làm lại. Cứ làm thôi, hễ sai thì tự rút kinh nghiệm cho lần sau tốt hơn", chị nói thêm. 

Chị Thật khéo léo tạo dáng cây cảnh từ dây kim loại

NVCC

‏Với chị Thật, công việc này mang lại giá trị tinh thần to lớn. Chị tâm sự: "Lúc đầu mình làm chỉ để giải trí, thỏa mãn đam mê sáng tạo. Nhưng đến thời điểm hiện tại, nó thật sự đã thay đổi mình rất nhiều. Nó mang lại niềm vui và dạy cho mình bài học về sự kiên nhẫn. Ngoài những lúc điều trị bệnh, mình luôn cố gắng làm sản phẩm tạo hình như thế này, bởi sẽ giúp quên đi mệt mỏi và khiến bản thân cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều". ‏

‏Chị Thật cho biết tùy theo mẫu mã, kích cỡ mà có giá bán khác nhau, dao động từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/sản phẩm. Hiện tại, chị đang cố gắng hoàn tất các sản phẩm để giao cho khách và suy nghĩ thêm nhiều mẫu mới chuẩn bị cho dịp tết sắp tới. "Mình vô cùng hạnh phúc khi mọi người yêu quý những sản phẩm do mình làm ra. Đó sẽ là động lực để bản thân không ngừng cố gắng sáng tạo nhiều hơn", chị nói. 

Bên cạnh dây kim loại, chị Thật còn đam mê gấp giấy origami 

NVCC

‏Là khách hàng quen thuộc của chị Thật, chị Phan Thị Bích Lệ (42 tuổi), ngụ tại H.Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, nhận xét: "Mình thấy các sản phẩm vô cùng tinh tế, tỉ mỉ từng ly, từng tí nên thường xuyên mua về để trưng bày, trang trí trong gia đình. Mình rất thích cách làm và cảm nhận được tâm huyết mà Thật đặt trọn vào đó". ‏

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.