huyen ngheo

Từ quê nghèo lên phố lớn

Từ quê nghèo lên phố lớn

1
Tôi gặp Mai Thu trong một ngày nhiều gió lạnh vào đầu xuân Tân Sửu ở huyện nghèo Tánh Linh khi ngoài hiên nắng vàng như rót mật.
Bigo Live, mang Trung thu đến với huyện nghèo Ea H’leo

Bigo Live, mang Trung thu đến với huyện nghèo Ea H’leo

0
Ngày 2-3-4.10.2020 vừa qua, Bigo Live Việt Nam cùng với nhóm Thiện Duyên “Bigo Milk” đã có hành trình từ đồng bằng lên núi cao, mang Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ea H’leo, ĐắkLắk.
Huyện nông thôn mới Tiểu Cần trên đà tăng tốc

Huyện nông thôn mới Tiểu Cần trên đà tăng tốc

0
Từ một huyện nghèo của tỉnh Trà Vinh, sau 8 năm Tiểu Cần đã lập nên kỳ tích trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Trà Vinh và hiện đang trên đà tăng tốc để được công nhận đô thị loại IV trong năm 2020.
Cổng vào Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 	 /// Ảnh: T.Đ.T

Yêu thương trao đi

0
Nhìn trên bản đồ, Hiệp Đức 'lọt thỏm' giữa các địa danh lân cận ở Quảng Nam. Ở huyện nghèo trung du đó, lại có một trung tâm dưỡng lão nép mình đã nhiều năm và viết nên những câu chuyện yêu thương ấm áp.
Khi huyện nghèo bỏ tiền tỉ ra để...giữ mô hình

Khi huyện nghèo bỏ tiền tỉ ra để...giữ mô hình

0
Mô hình nuôi cá tầm ở xã Sơn Bua, huyện vùng cao Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được triển khai từ năm 2014. Ban đầu, nuôi thử nghiệm 500 con cá tầm, sau đó tăng lên 2.000 con trên diện tích hồ nuôi 500 mét vuông. 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại hội nghị.  /// Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nhân rộng mô hình trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã

2
Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Nội vụ, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tập trung bố trí cán bộ là tri thức trẻ và phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của địa phương.
Những lớp dạy kiến thức tin học thu hút nhiều người tham gia	 /// Ảnh: N.H

Công nghệ thông tin về huyện nghèo

0
Theo thời gian, chiến dịch tình nguyện hè ngày càng được nâng tầm. Giờ đây, sinh viên tình nguyện chú trọng đến việc tạo ra những dấu ấn đặc biệt bằng các công trình để lại, giúp địa phương phát triển bền vững...
2 vụ vỡ hụi rúng động huyện nghèo

2 vụ vỡ hụi rúng động huyện nghèo

5
Cơ quan chức năng H.Đăk Glei (Kon Tum) đang tiến hành điều tra, làm rõ 2 vụ vỡ hụi với số tiền gần 10 tỉ đồng do bà Ngô Thị Duyên (31 tuổi), bà Nguyễn Thị Kim Em (60 tuổi, cùng ở H.Đăk Glei) chủ hụi.
Cán bộ H.Nam Trà My được phân công trợ giúp hộ dân thoát nghèo bền vững.  /// Ảnh: H.X.H

Thoát nghèo kiểu '3 kèm 1'

1
Địa bàn “đội sổ” về tỷ lệ hộ nghèo ở Quảng Nam vừa nghĩ ra cách thoát nghèo mới (phân công 3 cán bộ công chức kèm 1 hộ nghèo), trong khi UBND tỉnh xúc tiến đề án phát triển để vực dậy hàng loạt huyện nghèo...