Huỳnh Hồng Loan tiết lộ kế hoạch kết hôn

Thu Thủy
Thu Thủy
10/01/2023 08:00 GMT+7

Sau hai năm vắng bóng, Huỳnh Hồng Loan trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Loan “khờ” ấn tượng trong Mẹ rơm và gây bất ngờ với Diệu trong Hành trình công lý. Nữ diễn viên trẻ tiết lộ những áp lực trên phim trường và cả kế hoạch kết hôn.

Huỳnh Hồng Loan trở lại màn ảnh nhỏ sau hai năm vắng bóng

NVCC

Tôi vẫn không thể ngưng khóc khi đạo diễn hô cắt

* Sau hai năm mới trở lại màn ảnh nhỏ với vai Loan “khờ” trong Mẹ rơm được cho là rất “nặng ký”, bạn có gặp khó khăn hay áp lực gì không?

- Diễn viên Huỳnh Hồng Loan: Đúng là tôi có khó khăn và áp lực khi đóng vai Loan vì đối với tôi đó là một vai diễn khó. Từ trước đến nay, tôi cũng có diễn vai nhà nghèo, có số phận nhưng chưa bao giờ thể hiện vai “khờ” như vậy. Ở ngoài đời, tôi cũng là người khá lanh lợi nên vai này rất thử thách vì phải làm trái ngược so với mình. Áp lực nữa là làm việc với anh Nguyễn Phương Điền và đàn anh, đàn chị có nghề như anh Thái Hòa, Minh Đạt, chị Ngọc Lan từng là thần tượng của tôi. Nhưng đó cũng là hạnh phúc của tôi. Được làm việc cùng các anh chị, tôi học hỏi được rất nhiều điều.

Loan "khờ" trong Mẹ rơm là vai diễn nặng ký và ám ảnh của nữ diễn viên

chụp màn hình

* Loan là một cô gái bất hạnh, không chỉ bị khiếm khuyết về tâm thần mà còn bị lừa tình, bị cưỡng hiếp và sinh con một mình trong rừng rồi mất tích. Đóng nhân vật này xong, bạn có sự đồng cảm ra sao với phận đàn bà không may mắn trong cuộc sống?

- Sống cùng nhân vật mấy tháng thì tôi cảm thấy đau khổ cho nhân vật. Các phân đoạn bị đánh, cưỡng bức, phụ bạc tôi đều thấy đau không chỉ cho nhân vật mà cho cả Huỳnh Hồng Loan nữa vì những cảnh quay rất khổ, rất cùng cực. Tôi không hiểu sao nhân vật này lại khổ đến như vậy. Loan luôn khao khát một tình yêu, hạnh phúc, thiếu thốn tình cảm của cha, anh thì đánh đập, chửi mắng nên việc Loan ngã vào vòng tay của Hào cũng là sự tìm kiếm hạnh phúc. Nên tôi rất đồng cảm và thương cho số phận ấy.

Ngoài đời Huỳnh Hồng Loan cho rằng bản thân khá lanh lẹ, hoạt bát chứ không "khờ" nên Loan trong Mẹ rơm là vai diễn khó đối với cô

NVCC

* Nhân vật Loan có khiến bạn bị ám ảnh không?

- Tôi rất ám ảnh vì quay khá nhiều phân đoạn bị tra tấn, đánh đập, cưỡng bức từ tinh thần và thể xác. Nghĩa là có quá nhiều phân đoạn cao trào vì vậy tôi vẫn không thể ngưng khóc được khi đạo diễn đã hô cắt. Khi quay ở Ninh Thuận, quay ở những vùng xa thành phố, nhà cửa thì heo hút, trong nhà không có gì, ngoài cái nhà sàn xập xệ, không có gì quý giá, tivi cũng không nên đúng là những người phụ nữ nông thôn rất thiệt thòi.

* Tham gia diễn xuất ở nhiều bộ phim, hầu như những nhân vật do bạn thể hiện đều là kiểu phụ nữ trắc trở trong tình cảm, lụy tình hoặc yêu mà không được hồi đáp… Ngoài đời Loan quan niệm thế nào trong tình yêu và hôn nhân. Bạn có lụy tình hay để bản thân vướng vào mối quan hệ không lối thoát?

- Đúng là tất cả các nhân vật tôi đóng đều khác so với tôi ngoài đời. Những vai có khi quá hiền, trắc trở trong tình cảm, tính cách cũng nhẹ nhàng. Ngoài đời tôi lanh lẹ, hoạt bát, cũng không quá hiền đâu, cũng không hề lụy tình (cười). Ngoài đời khi yêu tôi rất lý trí. Nếu phù hợp thì mới tiếp tục chứ không thì tôi không muốn mất thời gian vào mối quan hệ không có kết quả. Tôi tin vào tình yêu, hết lòng trong tình yêu, chung thủy. Tôi yêu thương hết lòng thì phải nhận lại sự chân thành. Còn hôn nhân thì hiện tại tôi nghĩ sau 30 tuổi sẽ suy nghĩ đến chuyện kết hôn. Hôn nhân là duyên số, nhân duyên đến thì mình chấp nhận thôi.

Hậu trường phim Mẹ rơm, Huỳnh Hồng Loan và diễn viên Minh Đạt, Cao Thái Hà

FBNV

Người ta không yêu mình nữa thì chia tay, không lụy tình

* Người ta hay nói phụ nữ tự lập, xinh đẹp và có khả năng tài chính thì “cầm lên được, bỏ xuống được” trong tình yêu, Loan thì sao?

- Đúng là phụ nữ ngày nay chủ động hơn, không phụ thuộc vào ai hết, kinh tế cũng vậy. Khi đã tự chủ thì quyết định của mình không phụ thuộc vào người khác. Đối với tôi thì sẽ luôn đưa ra những quyết định tốt cho bản thân, yêu cũng vậy. Người ta không yêu mình nữa thì chia tay chứ không níu kéo.

Huỳnh Hồng Loan tiết lộ sẽ kết hôn sau năm 30 tuổi

NVCC

* Nhiều nữ diễn viên trẻ nói riêng và các bạn nữ nói chung đang chọn cuộc sống một mình nuôi con mà không cần một người đàn ông bên cạnh, không vội kết hôn. Bạn thấy tư duy sống đó có phải là lựa chọn không tệ?

- Chuyện tự lập của phụ nữ ngày nay nhiều hơn nên họ có quyền lựa chọn hạnh phúc của họ. Riêng đối với tôi thì luôn muốn mình có một gia đình hạnh phúc, có con và đứa con đó có đủ ba và mẹ. Chứ phụ nữ một mình nuôi con sẽ rất vất vả.

* Là người của công chúng, lại là nữ nghệ sĩ trẻ, bạn có bị áp lực phải giữ hình ảnh “sạch” không bởi không ít diễn viên nữ vướng vào những drama tình cảm và bị khán giả “ném đá”?

- Áp lực thì không hẳn nhưng tôi luôn muốn xây dựng và cố gắng mỗi ngày để giữ hình ảnh. Tôi muốn được khán giả biết đến và yêu thương mình qua vai diễn. Như khi Mẹ rơm chiếu, từ cô bán phở, cô gội đầu, chú xe ôm… đều nhận ra tôi và hay nói kiểu: Trời ơi, Loan khờ kìa… Đó là những giá trị tinh thần để tôi luôn hết lòng vì công việc của mình.

Trong Hành trình công lý, Huỳnh Hồng Loan bất ngờ tham gia vai Diệu khi bộ phim sắp kết thúc. Đây là vai phụ nhưng lại có nhiều phân đoạn liên quan đến chuyện tình tay ba

Chụp màn hình

* Bạn đóng cặp với một số nam diễn viên điển trai của màn ảnh nhỏ như Huỳnh Anh, Bình An, Minh Luân… Ai trong số đó khiến bạn dễ tạo cảm xúc nhất? Bạn làm thế nào để tránh “phim giả tình thật” với bạn diễn?

- Tôi chưa bao giờ có chuyện “phim giả tình thật” với ai. Mấy diễn viên nam từng đóng chung đều cho tôi cảm xúc nhân vật khác nhau và tôi luôn trân quý các anh, bởi họ luôn tạo cảm xúc tốt cho bạn diễn. Sau khi hết vai, tôi là một cô gái bình thường, không bao giờ mang tình cảm trên phim ra ngoài đời cả.

* Nhiều nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, nổi tiếng hay chọn chồng hoặc bạn trai đại gia cho mình để “một đời êm ấm” hoặc ít ra có chỗ dựa về tài chính vững chắc, Loan có quan điểm ra sao về hình mẫu bạn trai?

- Tôi nghĩ không chỉ nữ nghệ sĩ trẻ mà tất cả các cô gái đều mong muốn có một người chồng tốt, phù hợp để mình nương tựa. Đây là điều bình thường. Tôi cũng mong muốn như vậy. Chồng giỏi hơn mình, vững chãi về tài chính hơn mình càng tốt dù hiện tại tôi cũng đã vững vàng về tài chính.

Huỳnh Hồng Loan không muốn làm mẹ đơn thân và tuyên bố không bao giờ lụy tình

NVCC

* Bạn vừa đóng phim vừa kinh doanh. Vậy danh xưng nghệ sĩ và các mối quan hệ trong làng giải trí có giúp công việc kinh doanh của Loan thuận lợi hơn không?

- Đúng là có bởi khi nghệ sĩ kinh doanh thì có sự ủng hộ, yêu thương của khán giả nên sẽ thuận lợi hơn.

* Từng vướng vào tin đồn tình cảm với cầu thủ Tiến Linh. Hiện tại mối quan hệ giữa hai bạn ra sao? Bạn có ngại nếu phải tương tác với Linh trên mạng xã hội không?

- Chúng tôi chỉ là bạn và hiện tại cũng là bạn thôi.

* Sau vai diễn trong Mẹ rơm, Loan có đang chuẩn bị cho một dự án phim nào nữa?

- Năm 2023 tôi sẽ bấm máy hai dự án là phim Tình yêu bất tử của đạo diễn Trương Dũng và Thời mở cửa của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.