Huỳnh Như: Chuyến tập huấn châu Âu là cơ hội quý, nâng chất đội tuyển nữ Việt Nam

07/06/2023 22:37 GMT+7

Hôm nay (7.6), đội tuyển nữ Việt Nam hoàn thành ngày tập thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Đức. Đội trưởng Huỳnh Như cũng đã có những chia sẻ về những trải nghiệm của toàn đội.

Về chuyến đi lần này của đội tuyển nữ Việt Nam, thủ quân Huỳnh Như cho biết đây là cơ hội quý báu để toàn đội học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand vào tháng 7 và 8. Đánh giá về các điều kiện tập huấn tại Đức, chân sút quê Trà Vinh cho biết: "Đội mới đến được vài ngày nhưng nhìn chung mọi thứ khá tốt, từ ăn uống đến sân bãi. Mặt sân tập tại đây cũng êm giống như tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tôi nghĩ đây là điều kiện tốt để đội tập luyện".

Hôm nay (7.6) là một trong những ngày tập nặng nhất của các nữ cầu thủ Việt Nam kể từ khi sang Frankfurt, với 2 buổi liên tục lúc 10 giờ và 14 giờ. Đây là lịch trình được ban huấn luyện tính toán để các cầu thủ làm quen với lịch thi đấu và luyện tập cường độ cao.

Huỳnh Như: Chuyến tập huấn là cơ hội quý để học hỏi - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện tại Đức với cường độ 2 buổi/ngày

VFF

HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp các bài tập đối kháng trong phạm vi 32 m để các cầu thủ rèn luyện khả năng dứt điểm và sút xa. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng cho toàn đội tập thêm về tốc độ.

Trong đợt tập huấn lần này, đội sẽ có 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển nữ quốc gia của Đức và Ba Lan. Huỳnh Như cho biết: "Mỗi trận đấu giao hữu đều là cơ hội quý giá để tôi tập luyện và trau dồi những kỹ năng còn thiếu về sức mạnh cũng như kinh nghiệm khi đối đầu với các đội mạnh. Những đối thủ sắp tới tại VCK World Cup 2023 rất đẳng cấp. Trong đợt tập huấn này, đội cũng có các trận giao hữu với đội U.23 nữ Ba Lan và đặc biệt là đội tuyển nữ Đức để học hỏi. Toàn đội sẽ tranh thủ khoảng thời gian quý báu để chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup. Chuyến tập huấn sẽ giúp nâng chất đội tuyển nữ Việt Nam".

Huỳnh Như: Chuyến tập huấn là cơ hội quý để học hỏi - Ảnh 2.

Huỳnh Như sau khi trở lại Bồ Đào Nha đã đến Đức để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

VFF

Dù tập luyện với cường độ cao nhưng tinh thần của các cô gái Việt Nam đang rất tốt. Các cầu thủ đều tích cực hoàn thành giáo án của ban huấn luyện để nâng cao kỹ thuật, sức mạnh cá nhân và khả năng phối hợp giữa các vị trí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.