Hy vọng sống của một phóng viên trẻ

19/04/2016 09:02 GMT+7

Mới 32 tuổi, đang độ tráng niên, nhà báo Nguyễn Văn Bằng phải chống chọi với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối trong hoàn cảnh độc thân.

Mới 32 tuổi, đang độ tráng niên, nhà báo Nguyễn Văn Bằng phải chống chọi với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối trong hoàn cảnh độc thân.

Phóng viên Hữu Bằng chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Long An - Ảnh: T.NPhóng viên Hữu Bằng chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Long An - Ảnh: T.N
Anh thường ký bút danh Hữu Bằng, Phong Nhã, sinh năm 1984 (quê ở xã Tân Mỹ, H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre) hiện đang công tác tại Báo Long An.
Khi anh sắp rời giảng đường đại học với bao hoài bão, ước mơ cũng là lúc người mẹ yêu quý vĩnh viễn ra đi vì cơn bạo bệnh. Dù tốt nghiệp chuyên ngành ngữ văn, nhưng khi “đầu quân” về Báo Long An, Hữu Bằng vẫn tiếp tục học thêm văn bằng đại học báo chí để trau dồi chuyên môn và vững vàng với nghề cầm bút.
Suốt 8 năm công tác tại báo, PV Hữu Bằng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động đoàn thể ở đơn vị. Điều này được minh chứng qua các giải báo chí, các tác phẩm báo chí chất lượng cao do Hội Nhà báo VN tổ chức.
Cách đây 2 tháng, sau lần cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, được biết mình bị suy thận mãn giai đoạn cuối, mỗi tuần anh phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo 3 lần. Bao nhiêu tiền tích góp được đã cạn qua các lần phẫu thuật, thuốc men và lọc máu định kỳ.
Phương pháp tốt nhất và cũng là cơ hội sống sót cuối cùng của anh là được ghép thận. Phải chọn lựa quả thận phù hợp là vấn đề không hề đơn giản và chi phí ghép cũng vượt khỏi con số 600 triệu đồng; đó là chưa kể chi phí uống thuốc chống đào thải đến suốt đời nếu đã ghép thành công.
Khi viết những dòng này, chúng tôi ước ao sẽ có nhiều đôi tay dang rộng với nhà báo trẻ đầy nhiệt huyết Hữu Bằng, để mong một ngày không xa, trên những trang báo, tên anh vẫn được in cuối dòng của thật nhiều tác phẩm như trước giờ vẫn thế.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ nhà báo Hữu Bằng; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến nhà báo Hữu Bằng trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.