Hyundai SantaFe 2021 lộ diện tại Việt Nam, nhà phân phối nói gì?

Trần Hoàng
Trần Hoàng
02/12/2020 14:34 GMT+7

Đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam - TC Motor vừa lên tiếng khẳng định chưa có kế hoạch phân phối bản nâng cấp của Hyundai SantaFe 2021, sau khi một số hình ảnh mẫu xe này lộ diện tại Việt Nam chia sẻ trên mạng xã hội .

Mới đây, hình ảnh về phiên bản cải tiến của Hyundai SantaFe 2021 bất ngờ đỗ cạnh một chiếc SantaFe 2019 mang biển số Hà Nội trong một hầm đỗ xe được chia sẻ trên mạng xã hội, làm dấy lên thông tin về việc TC Motor sắp phân phối mẫu xe này.
Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, Hyundai SantaFe 2021 sở hữu ngoại hình gần giống phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc với lưới tản nhiệt cỡ lớn hơn và đèn pha thiết kế lại. Mẫu SUV này cũng có cản trước thể thao hơn, cản xe được tinh chỉnh và dải đèn LED chạy ban ngày hình chữ T mới.
Những thay đổi ở phần sau xe bao gồm cụm đèn hậu sửa đổi với một dải đèn LED tinh tế nối liền hai bên. Cản sau cũng được tinh chỉnh trông bắt mắt hơn cùng một ống xả đặt ẩn.

TC Motor chưa có kế hoạch phân phối SantaFe 2021 bản nâng cấp cho thị trường Việt Nam

Trả lời câu hỏi báo chí liên quan đến việc liệu TC Motor sắp phân phối bản nâng cấp Hyundai SantaFe 2021 sau khi mẫu xe này xuất hiện tại Việt Nam (?!), đại diện truyền thông của TC Motor cho biết: “TC Motor chưa có kế hoạch giới thiệu và phân phối Santa Fe 2021 phiên bản nâng cấp cho thị trường Việt Nam”.
Theo lý giải của TC Motor, để một mẫu xe được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam, công ty sẽ triển khai qua nhiều công đoạn khác nhau theo quy trình chung của Hyundai toàn cầu. Từ công đoạn nghiên cứu khả thi đến giai đoạn sản xuất sản phẩm mẫu chạy thử nghiệm có thể kéo dài 8-12 tháng, để đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường là phù hợp, chất lượng cùng mức giá tốt nhất.
Như vậy, SantaFe 2021 sẽ không được phân phối tại Việt Nam trong năm nay, và theo kế hoạch của TC Motor, nhanh nhất cũng phải đến giai đoạn cuối năm sau mẫu xe này mới có bản nâng cấp cho thị trường Việt Nam.
Hiện tại, Hyundai SantaFe đang được TC Motor lắp ráp phân phối tại Việt Nam mang kiểu thiết kế cũ. Đây là một trong 4 mẫu xe Hyundai bán chạy nhất tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 10.2020, đã có 7.959 xe Hyundai SantaFe đến tay khách hàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.