Không nên có hành vi xấu xa, ức hiếp, ích kỷ để đạt được quyền lực cao hơn. Nó không giúp ích gì cả /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tính cách khó chịu, ích kỷ không giúp ta thành công

0
Nghiên cứu mới cho thấy, những người sở hữu đặc điểm tính cách thường được cho là dễ ngồi lên vị trí quyền lực như khó chịu, ích kỷ, hung hăng, thao túng người khác... không có khả năng thành công vượt trội hơn như họ tưởng.
Các bạn trẻ trong một hoạt động làm sao để thoát khỏi trầm cảm được tổ chức bởi sinh viên các trường ĐH tại TP.HCM /// Thúy Hằng

Người trẻ thời nay quá ích kỷ?

2
Chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; Không quan tâm lợi ích của số đông; Sống ích kỷ, vô tâm… Đó là những nhận xét tiêu cực về giới trẻ hôm nay. Sự thật như thế nào?
Cách giải quyết tình huống trong tình yêu của một bộ phận người trẻ đang bị ảnh hưởng bởi sự bạo lực  
 /// Ảnh: Shutterstock

Yêu nhau quá để rồi sát hại nhau?

5
Liên tiếp gần đây xảy ra nhiều vụ án sát hại người yêu với lời khai đều là vì quá yêu nên ghen tuông. Nhưng liệu đây có phải là tình yêu? Và yêu nhau để rồi giết nhau?
Người ta sẵn sàng dùng hóa chất độc hại để 'biến' thịt heo nái thành thịt bò nhằm trục lợi - Ảnh: Mã Phong

Thờ ơ đang 'giết' chúng ta

16
Phương châm sống ‘mình vì mọi người’, ‘thương người như thể thương thân’ của người Việt dường như ngày càng mờ đi dưới lối sống thực dụng, vị kỷ của một lớp người đang tôn thờ chủ nghĩa Mackeno.
Tranh lộc tại chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Niềm tin hỗn loạn thì hành vi lệch chuẩn

1
Theo TS Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo, những lễ hội lộn xộn hiện tập trung ở miền Bắc và ông đã trả lời phỏng vấn Thanh Niên về vấn đề này.
Đừng để khuyết tật tâm hồn !

Đừng để khuyết tật tâm hồn !

0
Sự ích kỷ khiến một bộ phận người trẻ không quan tâm đến cộng đồng, ngày càng có nhiều thanh niên xem thường mạng sống người khác... Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Yêu thế nào cho phải  đăng trên Thanh Niên ngày 21.7.
Hơn thua để được gì ?

Hơn thua để được gì ?

0
Chỉ đến khi cảm xúc và hành động vượt quá mức kiểm soát, tôi mới thảng thốt nhận ra trong tâm trí mình đang hiện hữu một con quái vật ghen tị. Chính tôi tạo nên nó và nuôi lớn bằng tính e ngại, sợ hãi cộng thêm sự hiếu thắng lúc ban đầu. Để rồi mỗi ngày qua, tôi phải sống trong tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng và dễ giận dữ.
Hành xử ích kỷ

Hành xử ích kỷ

0
Vụ CLB quần vợt Becamex Bình Dương và HLV Trần Đức Quỳnh nhất định không chấp hành lệnh triệu tập của Tổng cục TDTT trong việc đưa tài năng trẻ Lý Hoàng Nam lên tập trung đội tuyển quần vợt quốc gia đã gây bức xúc cho những người hâm mộ môn thể thao này những ngày qua.
Tiến hóa không có chỗ cho ích kỷ

Tiến hóa không có chỗ cho ích kỷ

0
Kẻ ích kỷ có thể tìm được lợi thế trong thời gian ngắn, nhưng chỉ có sự hợp tác và trao đổi mới giúp con người thành công về lâu dài.
Nỗi đau ân oán

Nỗi đau ân oán

0
Câu chuyện những người chồng, người vợ sau khi ly hôn bị cấm cửa, tuyệt giao với con vẫn thường diễn ra trong âm thầm và phổ biến. Nhưng kết cục vì đến thăm con mà bị giết chết thì thật là khủng khiếp.
Làm gì khi chồng thừa nhận đồng tính?

Làm gì khi chồng thừa nhận đồng tính?

0
* Cưới nhau được hơn 2 tháng thì tôi phát hiện chồng có những biểu hiện rất lạ. Thoạt đầu, anh ấy vắng nhà với lý do “đi làm ăn xa”, sau đó thì liên tục cặp kè với một anh bạn làm chung công ty. Rất ít khi anh ấy ở nhà và ngủ chung với tôi.
"Thằng đó chơi không được!"

"Thằng đó chơi không được!"

0
Chị trưởng phòng pháp chế xin nghỉ việc. Sau phút lo lắng, tôi chợt nhớ đến thằng lính ruột đang làm chuyên viên ở đó.
“Ăn cây nào, rào cây ấy”

“Ăn cây nào, rào cây ấy”

0
Trong một buổi tập huấn kỹ năng làm cha mẹ, tôi cũng như không ít bậc phụ huynh cùng tham gia không khỏi băn khoăn trước vấn đề đặt ra trong việc giáo dục con trẻ: “Có nên dạy con theo kiểu ăn cây nào, rào cây ấy?”.
“Dạy” con ích kỷ

“Dạy” con ích kỷ

0
Chị Thủy cảnh báo người bạn trẻ hơn có con mới ba tuổi: “Em chỉnh nó cho sớm, không lại giống thằng Tintin con chị”.