Indonesia vỡ mộng, AFC chắc chắn chọn Hàn Quốc làm chủ nhà Asian Cup 2023

0 Thanh Niên Online

Trang SuperBall.id và tờ Yonhap News ngày 8.9 tiết lộ nước đăng cai VCK Asian Cup 2023, dự báo sau khi AFC (LĐBĐ châu Á) khảo sát cơ sở vật chất tại Indonesia, nhiều khả năng sẽ chọn Hàn Quốc làm chủ nhà.

Tờ Yonhap News cũng dẫn lời một quan chức hàng đầu của LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) khẳng định: “100% AFC sẽ chọn Hàn Quốc làm chủ nhà vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023. Chúng tôi đang có sự ủng hộ mạnh từ Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng như sẽ sớm gửi thư đấu thầu chính thức lên AFC dự định ngày 15.9 tới”.

Indonesia vỡ mộng, AFC chắc chắn chọn Hàn Quốc làm chủ nhà Asian Cup 2023 - ảnh 1

Hàn Quốc có nhiều ưu thế làm chủ nhà kỳ Asian Cup 2023

AFC

Trong khi đó, trang SuperBall.id cho biết, sau khi AFC khảo sát các cơ sở vật chất tại Indonesia đã đề nghị LĐBĐ nước này (PSSI) cần cải thiện rất nhiều thứ, cũng như phải nâng cấp nhiều cơ hạ tầng.

Tổng thư ký của PSSI, Yunus Nusi cho biết: “Chúng tôi đã đề xuất với AFC về khả năng sử dụng các sân đang chuẩn bị cho VCK World Cup U.20 (cũng do Indonesia làm chủ nhà tổ chức năm 2023), để tổ chức tiếp cho Asian Cup 2023. Nhưng khoảng thời gian từ World Cup U.20 (diễn ra từ ngày 20.5 đến 11.6.2023) đến Asian Cup 2023 quá ngắn (từ 16.6 đến 16.7.2023). Tuy nhiên, chúng tôi đã thảo luận với AFC về vấn đề này”.

Mặc dù vậy, trang SuperBall.id tiết lộ, vấn đề của Indonesia có thuyết phục được AFC hay không chủ yếu vẫn liên quan đến cơ sở hạ tầng hiện chưa đáp ứng tiêu chí của cơ quan bóng đá châu Á, được xem là muốn tách riêng với công tác tổ chức World Cup U.20.

Giữa lúc đó, báo chí Indonesia cũng thừa nhận điểm yếu về cơ sở hạ tầng của nước này lại là điểm rất mạnh của Hàn Quốc khi luôn trong tư thế sẵn sàng tổ chức Asian Cup 2023 mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Ngoài ra, Hàn Quốc còn đang quyết tâm giành quyền đăng cai 1 kỳ Asian Cup lần đầu tiên sau 63 năm (lần đầu tổ chức hồi năm 1960).

Sau khi Trung Quốc bỏ quyền đăng cai hồi tháng 5 vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19, tiếp đó Nhật Bản và Úc cũng rút lui tham gia đấu thầu, Hàn Quốc đang nổi lên là ứng viên số 1 đăng cai Asian Cup 2023 nhờ sự ủng hộ mạnh từ Chính phủ nước này.

Hiện Hàn Quốc đã mời 7 đại sứ để chuẩn bị cho các công tác quảng bá kỳ Asian Cup 2023, trong đó có 2 huyền thoại bóng đá nước này là Lee Young-pyo và Hwang Sun-hong, cùng các nhân vật tên tuổi khác trong giới thể thao, giải trí và truyền hình…

Trang SuperBall.id cũng cho biết, sau khi AFC khảo sát cơ sở vật chất tại Indonesia, cơ quan này sẽ đến Hàn Quốc để kiểm tra, và cuối cùng là đến Qatar, nước chủ nhà kỳ World Cup 2022 cuối năm nay cũng có đủ mọi điều kiện tổ chức tốt nhất. Nhưng nếu được đăng cai Asian Cup 2023, Qatar sẽ chỉ tổ chức vào mùa đông (cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024), nên khó lòng thuyết phục được AFC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Southgate tiếp tục trêu ngươi báo chí Anh

HLV Southgate tiếp tục trêu ngươi báo chí Anh

Theo tờ MailOnline, HLV Southgate chẳng quan tâm trước sức ép từ báo chí Anh đòi phải thay đổi nhân sự trong đội hình thi đấu của ‘Tam sư’ ở trận đấu cuối bảng B gặp Xứ Wales tới đây.