Intel Arc cho máy tính xách tay gây thất vọng

04/04/2022 14:20 GMT+7

GPU di động đầu tiên của Intel cho máy tính xách tay, Intel Arc A370M, đã không gây ấn tượng trong các phép đo điểm chuẩn và được biết là có vấn đề với hoạt động chơi game.

Theo Thetechxp, A350M và A370M là những GPU Intel Arc Alchemist đầu tiên được Intel sản xuất cho mục tiêu cạnh tranh trên thị trường GPU chơi game di động, trong khi các máy tính để bàn sẽ sử dụng GPU riêng. Mặc dù còn quá sớm để đưa ra đánh giá nhưng các điểm chuẩn ban đầu cho thấy A370M của Intel đang gặp khó ở giai đoạn đầu.

GPU Intel Arc A370M vẫn chưa thể hiện được nhiều so với các đối thủ

chụp màn hình pCworld

Để đánh giá card đồ họa di động mới của Intel, kênh YouTube Benchmark Lab đã thực hiện so sánh giữa Intel Arc Alchemist với phiên bản di động của Nvidia GeForce GTX 1650. Kết quả cho thấy GTX 1650 thống trị mọi thử nghiệm, với lợi thế từ 15% đến 20% trong các bài test Red Dead Redemption 2, Flight Simulator 2020… Tệ hơn nữa, thử nghiệm được thực hiện khi so sánh GTX 1650 với A370M trên Samsung Galaxy Book 2 Pro đi kèm CPU Intel Core i7-12700H Alder Lake mới nhất.

Giải thích cho sự chênh lệch này, Tom’s Hardware cho biết mặc dù cả hai GPU đều có 1.024 trình tạo bóng và 4 GB bộ nhớ GDDR6 chạy ở tốc độ 12 Gbps, GTX 1650 có xung nhịp cơ bản nhanh hơn và giao diện bộ nhớ rộng hơn. Công nghệ mở rộng XeSS AI của Intel sẽ có sẵn vào mùa hè này và hứa hẹn có tác động đáng kể đến các tựa game được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, card đồ họa của Intel cũng có thể được cải thiện lớn về hiệu suất thông qua các tối ưu hóa trình điều khiển. Trình điều khiển hiện tại cho card Intel Arc Alchemist được ghi nhận gặp những khó khăn trong các trò chơi cấu hình cao.

Với việc chưa thực sự tối ưu hóa trong các trò chơi, card đồ họa Intel Arc trở nên rất tệ trong các trò chơi như Back 4 BloodCrossFire, trong khi gần như thất bại hoàn toàn với các game Metro ExodusNaraka: Bladepoint. Forza Horizon 5, Call of Duty: Black Ops Cold WarFIFA 22 cũng gặp sự cố khi mở trò chơi, trong đó thể hiện rõ ràng nhất là với Forza Horizon 5.

Hy vọng bản cập nhật trình điều khiển tiếp theo của Intel sẽ giúp Intel Arc khắc phục các vấn đề và tăng hiệu suất đáng kể cho các trò chơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.