Intel tặng 400.000 USD giúp đào tạo sinh viên trong lĩnh vực AI

0 Thanh Niên Online

Intel cho biết họ đang làm việc với Dell và Hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ (AACC) để khởi động AI Incubator Network như một phần của chương trình đào tạo AI (trí tuệ nhân tạo) cho lực lượng lao động.

Theo Neowin, AI Incubator Network sẽ giúp các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ xây dựng phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo nhằm đào tạo các kỹ sư mới đạt đến trình độ mà họ có thể bắt đầu làm việc tại các công ty như Intel.

Intel tặng 400.000 USD giúp đào tạo sinh viên trong lĩnh vực AI - ảnh 1

Mỗi trường sẽ nhận được khoản hỗ trợ 40.000 USD từ AI Incubator Network

Intel

Công ty sẽ chọn 10 trường cao đẳng cộng đồng, mỗi trường nhận được khoản trợ cấp 40.000 USD trong 12 tháng để xây dựng các phòng thí nghiệm AI. Bên cạnh đó, Intel cho biết công ty sẽ thúc đẩy một cuộc đối thoại quốc gia sẽ giúp các trường cao đẳng cộng đồng khác có được nguồn tài chính mà họ cần để xây dựng các phòng thí nghiệm AI cho sinh viên của mình.

Đại diện của Intel nói việc xây dựng quan hệ đối tác của Intel với AACC và Dell bằng cách thành lập các vườn ươm cho giáo dục công nghệ mới nổi trên khắp nước Mỹ sẽ mang lại cơ hội cho sinh viên tiếp cận nhiều hơn với các kỹ năng kỹ thuật cần thiết, cũng như đào tạo về AI. Công ty cho rằng chương trình chuyên biệt này là điểm khởi đầu cho thế hệ tiếp theo của các nhà công nghệ, kỹ sư và nhà phát minh Mỹ mở rộng tư duy đổi mới của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm