Interpol phát cảnh báo đỏ đối với ông Do Kwon

26/09/2022 09:31 GMT+7

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát cảnh báo đỏ để truy nã ông Do Kwon, người đồng sáng lập hệ sinh thái tiền mã hóa Terraform Labs của Hàn Quốc .

Bloomberg ngày 26.9 dẫn thông báo của cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu lực lượng hành pháp trên toàn cầu tìm kiếm và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon. Ông này đang đối diện với các cáo buộc liên quan đến sự sụp đổ của các đồng tiền điện tử do ông tạo ra, làm bốc hơi số tiền 60 tỉ USD.

Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs

Bloomberg

Giới chức Hàn Quốc cáo buộc ông Kwon và 5 người khác vi phạm luật về thị trường vốn. Kwon đã chuyển sang sống ở Singapore, nơi Terraform Labs có một cơ sở nhưng nơi ở hiện tại của người này vẫn chưa rõ vì chính quyền Singapore hôm 17.9 nói ông không còn ở đây.

Terraform Labs là đơn vị tạo ra đồng tiền kỹ thuật số Luna và TerraUSD. Giá trị của hai đồng tiền này bị lao dốc bất ngờ vào tháng 5 khiến thị trường tiền số thiệt hại nặng.

Hôm 14.9, cơ quan công tố Hàn Quốc phát lệnh truy nã Kwon vì có bằng chứng người này tính bỏ trốn. Lực lượng này cũng phản bác lời của ông Kwon nói rằng ông đang hợp tác với cơ quan điều tra.

Tháng 5 vừa qua, thị trường tiền số rơi vào cảnh ảm đạm khi đồng Luna của dự án Terra "sụp đổ" cùng với việc đồng stablecoin TerraUSD (UST) mất mốc neo. Hệ sinh thái Terra từng có vốn hóa lên đến 60 tỉ USD nhưng gần như "mất trắng" trong vòng một đêm. Vụ việc này được xem là một trong những "thảm họa" tiền số lớn nhất năm nay, từ đó kéo theo nhiều tranh cãi về tính ổn định của stablecoin và liệu đồng mã hóa này có thực sự là "nơi trú ẩn" an toàn như nhiều người tin tưởng hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.