iOS 16 beta bản công khai đầu tiên bị trì hoãn phát hành do lỗi

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết, việc phát hành phiên bản beta công khai đầu tiên của iOS 16 sẽ diễn ra vào tháng 7, cùng với bản iOS 16 beta thứ ba dành cho nhà phát triển.

Theo PhoneArena, điều này trái ngược so với truyền thống của Apple khi công ty thường phát hành phiên bản beta công khai đầu tiên của iOS cùng thời điểm với phiên bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển. Gurman cho rằng, việc chậm trễ phát hành phiên bản beta công khai đầu tiên của iOS 16 bắt nguồn từ một số lỗi mà Apple đang gặp phải.

iOS 16 beta bản công khai đầu tiên bị trì hoãn phát hành do lỗi - ảnh 1

Phiên bản iOS 16 beta công khai đầu tiên sẽ đến trễ hơn so với dự kiến

ảnh chụp màn hình

Thông tin này được ông Gurman đưa ra không lâu sau khi cây viết của Bloomberg cho biết Apple sẽ không thực hiện thay đổi lớn trong thiết kế giao diện iOS trong phiên bản iOS 16 sắp tới. Mặc dù vậy, ông tin iOS 16 sẽ mang đến một số thay đổi lớn như cách tương tác mới, hệ thống thông báo cập nhật và một số tính năng theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, iOS 16 được cho là sẽ có “mega widget” cải tiến được Apple gọi là “InfoShack” nhằm cho phép người dùng iPhone tạo các widget có thể tùy chỉnh. Vào năm ngoái, Apple đã được đánh giá khá cao khi thêm các widget kiểu Android vào iOS, vì vậy thay đổi sắp tới sẽ nhận được nhiều kỳ vọng hơn nữa.

Được biết, Apple có kế hoạch tổ chức sự kiện WWDC 2022 từ ngày 6 đến 10.6, công bố iOS 16 cùng nhiều hệ điều hành khác. Người dùng có thể tham gia và tải về chương trình beta công khai của iOS 16 khi nó được phát hành, nhưng họ được khuyến cáo chỉ nên thực hiện việc này trên iPhone phụ do các phiên bản này không ổn định và hay gặp sự cố. Chẳng hạn với iOS 13 beta công khai từng gây chú ý với sự cố khiến thiết bị hao pin nhanh chóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm