iPhone 13 ‘khan hiếm’ hơn cả iPhone 12

0 Thanh Niên Online

Báo cáo từ công ty tài chính, chứng khoán JP Morgan cho biết ngày giao hàng dự kiến cho toàn bộ dòng iPhone 13 vẫn lâu hơn so với iPhone 12 của năm trước.

Theo AppleInsider, nhà phân tích hàng đầu của JP Morgan Samik Chatterjee đã tiến hành đánh giá thời gian giao hàng ước tính đối với các mẫu iPhone 13 và 13 Pro trong tuần thứ 9 kể từ khi chúng có sẵn và so sánh với những gì xảy ra đối với dòng iPhone 12 cùng thời điểm.

iPhone 13 ‘khan hiếm’ hơn cả iPhone 12 - ảnh 1

Trung Quốc đang là thị trường chứng kiến nhu cầu tăng cao nhất đối với dòng iPhone 13

Reuters

Chatterjee cho biết, bất chấp những điều chỉnh đã được Apple thực hiện đối với các thành viên dòng iPhone 13 nhằm cải thiện thời gian giao hàng nhưng người dùng mua iPhone 13 và 13 Pro vẫn phải chờ lâu hơn so với dòng iPhone 12 trong khoảng thời gian 9 tuần sau khi ra mắt.

Tại Mỹ, quốc gia chiếm khoảng 35% tổng doanh số iPhone, ước tính thời gian giao hàng vẫn ổn định ở mức 11 ngày đối với iPhone 13 và 28 ngày đối với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Thời gian chờ iPhone 13 mini giảm xuống còn 10 ngày so với 11 ngày trước đó.

Trong khi đó, thị trường chiếm khoảng 15% tổng doanh số iPhone là Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự điều tiết trên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13. Thời gian giao hàng của iPhone 13 mini, 13, 13 Pro và 13 Pro Max lần lượt giảm xuống còn 9, 17, 34 và 34 ngày trong tuần thứ 9.

Điều tương tự cũng đang xảy ra ở Đức và Anh - mỗi quốc gia chiếm khoảng 5% tổng doanh số iPhone. Thời gian giao hàng đều bị trì hoãn hơn một tuần ở hai khu vực này.

Chatterjee nhận định bất chấp sự điều tiết khi nguồn cung được cải thiện, mức độ trì hoãn giao hàng vẫn ổn định ở Mỹ cho thấy nhu cầu cao đối với iPhone 13, trong đó nhu cầu tăng cao nhất ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa nhu cầu cao hơn nhiều so với dự đoán và mang đến kỳ vọng tốt cho doanh số iPhone 13 trên toàn cầu so với kỳ vọng của giới đầu tư - vốn chỉ dừng lại ở dự đoán mức tăng nhẹ so với dòng iPhone 12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm