iPhone 13 Pro sắp biến mất trên thị trường

13/12/2022 11:06 GMT+7

Cả hai model iPhone 13 Pro và 13 Pro Max trở nên khan hiếm nhanh chóng chỉ 3 tháng sau khi Apple dừng sản xuất.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là 2 flagship của năm 2021 nhưng tới nay vẫn được nhiều người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Từ tháng 9.2022, sau khi ra mắt dòng iPhone 14 series, bộ đôi này chính thức dừng sản xuất và các đơn vị kinh doanh chỉ còn bán số máy tồn kho.

Cả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều hết hàng tại nhiều đại lý chính hãng

chụp màn hình

Hiện tại, website cũng như tại cửa hàng của nhiều đại lý ủy quyền (AAR) đều thông báo không còn iPhone 13 Pro, Pro Max để bán. Số ít còn lại chủ yếu là máy dung lượng cao, thiếu lựa chọn màu sắc. Trên các sàn thương mại điện tử lớn, cả hai model trên đều không còn hàng mới nguyên hộp tại các nhà bán phân phối chính hãng, chỉ còn lại các đơn vị bán hàng đã qua sử dụng.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop cho biết từ tháng 10, bộ đôi trên không còn nhập hàng mới nên chỉ còn kinh doanh hàng có sẵn trong kho, nhưng dự kiến tới hết tháng 12 sẽ hết. Dù số lượng không còn nhiều, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max vẫn đóng góp phần doanh thu đáng kể tại hệ thống. Ở nửa đầu năm nay, hai sản phẩm luôn có mặt ở đầu bảng xếp hạng điện thoại thông minh bán tốt nhất.

Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện AAR CellphoneS cũng nhận định dù hệ thống có trữ hàng cũng chỉ đủ để phục vụ tới dịp mua sắm cuối năm. "Dự kiến vào cuối năm thì iPhone 13 Pro Max sẽ hết hàng và hiện rất khó có model nào có thể thay thế sản phẩm này", anh Huy nói.

Trên kệ hàng chính hãng trước thời điểm trở nên khan hiếm, iPhone 13 Pro Max có giá tham khảo từ hơn 28 triệu đồng, trong khi iPhone 13 Pro từ 22 triệu đồng (đều là bản 128 GB). Hiện tại, người dùng không thể mua iPhone 13 Pro Max sẽ có lựa chọn lấy iPhone 14 Plus (giá tham khảo khoảng 25 triệu đồng) - model rẻ hơn, cùng kích thước màn hình nhưng giảm chút về chip và camera, hoặc chọn iPhone 14 Pro (giá từ hơn 30 triệu đồng). Trong khi đó, giá iPhone 14 Pro Max lên tới 34,5 triệu đồng.

Đại diện hệ thống Di Động Việt cũng chia sẻ đơn vị chỉ còn lượng hàng nhỏ để dự phòng cho nhu cầu khách đổi trả, không còn nhiều để phục vụ hết lượng người mua mới. Bên cạnh đó, người dùng cũng đang có xu hướng dịch chuyển model lên thế hệ iPhone 14 series mới.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max từng là những model được người Việt ưa chuộng, nhưng thời gian gần đây, nhiều máy gặp lỗi màn hình cầu vồng khiến tâm lý khách hàng có phần e ngại do tỷ lệ máy dính sự cố khá cao và cách duy nhất xử lý là thay màn hình mới. Chi phí thay màn hình có thể lên tới gần 10 triệu đồng, tương đương một chiếc iPhone 11 mới hoặc bằng với nhiều lựa chọn smartphone chạy Android tầm trung hiện có.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.