iPhone 14 Pro đạt điểm số ấn tượng về camera selfie

03/10/2022 07:44 GMT+7

Kết quả kiểm tra mới nhất của DxOMark đối với iPhone 14 Pro cho thấy mẫu smartphone này đạt những điểm số ấn tượng về camera.

Theo GSMArena, với điểm số camera tổng thể là 146, iPhone 14 Pro đã giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng máy ảnh smartphone toàn cầu trên DxOMark, chỉ sau Honor Magic4 Ultimate một điểm. Ngoài việc xếp thứ hai chung cuộc, DxOMark cũng công nhận iPhone 14 Pro có điểm hiệu suất camera selfie tốt nhất trong khả năng chụp ảnh tĩnh cũng như quay video, với số điểm là 145.

Chất lượng camera selfie của iPhone 14 Pro được DxOMark đánh giá rất cao

reuters

DxOMark đã nêu bật điểm số cao nhất của iPhone 14 Pro về độ chính xác trong việc bắt tông màu da, công nghệ không có độ trễ màn trập nhanh nhất quán, khả năng giảm nhòe chuyển động và độ tương phản của khuôn mặt. Trang web cũng lưu ý hiệu ứng làm mờ trông tự nhiên từ chế độ chân dung giúp chất lượng ảnh chụp của iPhone 14 Pro trông giống với máy ảnh DSLR hơn.

iPhone 14 Pro vẫn dẫn đầu về hiệu suất quay video. Máy đã cải thiện độ mượt mà, khả năng lặp lại và tính lưu loát của các quá trình chuyển đổi. Độ ổn định cũng rất tuyệt vời, tính năng ghi HDR mang lại độ tương phản cao và theo dõi lấy nét tự động vừa đáng tin cậy vừa chính xác. Việc Apple triển khai cảm biến hình ảnh Quad-Bayer mang lại nhiều chất lượng và hiệu suất hình ảnh. Trang web cũng ca ngợi độ chính xác của iPhone 14 Pro về hình ảnh xem trước trong kính ngắm so với hình ảnh được xử lý cuối cùng.

Các điểm cần được cải thiện trên camera của iPhone 14 Pro bao gồm sự hiện diện của nhiễu và hơi mất chi tiết khi chụp ảnh trong nhà. Ngoài ra còn có hiện tượng mất chi tiết khi chụp ảnh 3x.

Đối với chất lượng camera selfie, DxOMark ghi nhận điểm số cho iPhone 14 Pro là 145, chỉ cao hơn một điểm so với Huawei P50 Pro. Khả năng lấy nét tự động mới được bổ sung và khẩu độ nhanh hơn của iPhone 14 Pro góp phần vào điểm số cao hơn này. Khả năng quay video selfie cũng rất tuyệt, với độ phơi sáng, màu sắc và độ ổn định tuyệt vời khi cho số điểm cao nhất là 154.

Chụp ảnh tĩnh bằng camera trước mang lại dải động, độ phơi sáng và hiệu ứng nền mờ đẹp mắt. Các chi tiết hiển thị rõ ràng, tông màu da chính xác và hiệu ứng nền mờ giả lập ở chế độ chân dung đều được ghi nhận.

Điểm yếu được ghi nhận đối với camera selfie của iPhone 14 Pro là nhiễu ảnh và video trong hầu hết các điều kiện, tông màu da bị thay đổi và kém chính xác hơn trong các điều kiện ánh sáng khó khăn hơn như khi chụp cảnh ngược sáng hoặc thiếu sáng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.