iPhone 16 Pro Max hứa hẹn đột phá với công nghệ pin mới

18/05/2024 16:56 GMT+7

Mẫu iPhone 16 Pro Max cao cấp dự kiến có thể sở hữu pin ‘khủng’ và tản nhiệt tốt hơn nhờ công nghệ mới.

Theo BGR, iPhone 16 Pro Max hứa hẹn sẽ là 'con cưng' của Apple với những công nghệ tiên tiến nhất, trong đó có cả pin. Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 16 Pro Max sẽ sở hữu pin có mật độ năng lượng cao, mang đến thời lượng pin dài hơn hoặc tương đương với thế hệ trước nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn.

Để giải quyết vấn đề nhiệt độ cao do mật độ năng lượng tăng, Apple sẽ sử dụng vỏ pin bằng thép không gỉ thay vì nhôm cho iPhone 16 Pro Max. Vỏ thép không gỉ tuy không hiệu quả bằng nhôm trong việc tản nhiệt, nhưng nó chắc chắn và ít bị ăn mòn hơn, góp phần bảo vệ pin và hệ thống iPhone tốt hơn.

iPhone 16 Pro Max hứa hẹn đột phá với công nghệ pin mới- Ảnh 1.

iPhone 16 Pro Max có thể sẽ được trang bị công nghệ pin hoàn toàn mới

CHỤP MÀN HÌNH BGR

Bên cạnh đó, việc sử dụng vỏ thép không gỉ cũng giúp Apple đáp ứng các quy định mới về pin của Liên minh châu Âu, với yêu cầu pin điện thoại thông minh có thể dễ dàng thay thế hơn trong tương lai.

Tin đồn về pin iPhone 16 Pro Max còn cho biết Apple có thể loại bỏ thiết kế pin hình chữ L và trang bị pin dung lượng lớn hơn 4.676 mAh so với 4.422 mAh của thế hệ trước. Ngoài ra, công ty cũng có thể chuyển sang vỏ pin kim loại để cải thiện khả năng tản nhiệt, kết hợp với hệ thống tản nhiệt graphene.

Không dừng lại ở đó, công nghệ pin xếp chồng (stacked battery) cũng đang được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Pro Max. Loại pin này hứa hẹn mang lại hiệu quả cao hơn, giúp tăng mật độ năng lượng và tốc độ sạc pin. Tuy nhiên, báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo lại không xác nhận thông tin này.

Dự kiến Apple sẽ tiết lộ chi tiết về pin iPhone 16 Pro Max trong thời gian tới. Các chuyên gia tin rằng iPhone 16 Pro Max sẽ là một trong những chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt nhất thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.