iPhone mới sẽ tích hợp công nghệ dấu vân tay

15/05/2013 15:36 GMT+7

(TNO) Giới thạo tin vừa cho biết, trong phiên bản iPhone tiếp theo (có thể là iPhone 5S hoặc iPhone 6), Apple sẽ từ bỏ thiết kế nút Home vật lý và thay bằng nút cảm ứng.

(TNO) Giới thạo tin vừa cho biết, trong phiên bản iPhone tiếp theo (có thể là iPhone 5S hoặc iPhone 6), Apple sẽ từ bỏ thiết kế nút Home vật lý và thay bằng nút cảm ứng.

Theo trang công nghệ BGR ngày 15.5, bản iPhone thế hệ tiếp theo vẫn sẽ có kiểu dáng thiết kế giống như phiên bản iPhone 5 hiện tại. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là thay nút Home vật lý thành nút cảm ứng.

Đặc biệt, xung quanh bề mặt của nút Home cảm ứng sẽ được gắn đá saphia và được trang bị thêm cảm biến nhận dạng dấu vân tay, kết hợp với trợ lý ảo thông minh Siri để bảo mật hơn trong việc mở máy.

Trang công nghệ TechNews (của Đài Loan) cho biết chất liệu saphia cũng sẽ xuất hiện trên iPhone phiên bản tiếp theo ở lớp bảo vệ camera phía sau, giúp cho iPhone thêm sang trọng và chắc chắn hơn.

Được biết, việc iPhone có thể thêm công nghệ bảo mật bằng vân tay đã từng được nhiều chuyên gia dự đoán. Vì trước đó, Apple đã mua công ty chuyên về công nghệ bảo mật và nhận dạng dấu vân tay AuthenTec vào năm 2012 với số tiền hơn 350 triệu USD.

Thành Luân

>> Sắp có iPhone đa mẫu mã
>> Thị phần iPhone tại Mỹ giữ vững đà tăng
>> Apple phát hành bản iOS 6.1.4 cho iPhone 5
>> iPhone 2G sắp thành "đồ cổ
>> Google Now cập bến iPhone, iPad
>> iPhone 5S hỗ trợ tính năng chụp ảnh kép

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.