iPhone sắp hỗ trợ công nghệ sạc ngược không dây

01/10/2022 07:58 GMT+7

Báo cáo đến từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) đã cung cấp những thông tin liên quan đến bằng sáng chế về công nghệ sạc ngược không dây cho iPhone mà Apple đã nộp lên.

Theo Blazetrends, tài liệu do Apple trình bày tập trung vào một công nghệ cho phép truyền năng lượng không dây giữa các thiết bị điện tử, bao gồm iPhone. Để làm được điều đó, cả hai phải có một hệ thống nhận hoặc gửi năng lượng qua kênh này.

Nội dung bằng sáng chế được Apple đăng ký lên USTPO

chụp màn hình

Nó là một công nghệ có thể được sử dụng trong các sản phẩm như đồng hồ đeo tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, pin rời và các thiết bị điện tử khác. Nói một cách chính xác, Apple tuyên bố công nghệ có thể được sử dụng để sạc Apple Watch, AirPods và các sản phẩm khác.

Tương tự như trên các thiết bị Android, điều này sẽ cho phép các thiết bị khác sạc pin từ nguồn điện còn lại trong pin iPhone của người dùng. Để thực hiện điều đó, người dùng chỉ cần đặt thiết bị ở mặt sau của điện thoại thông minh. Đó sẽ là một cách để giảm thiểu tình trạng hết pin có thể xảy ra trên Apple Watch hoặc AirPods, tuy nhiên người dùng phải lưu ý rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin iPhone.

Một nhược điểm khác của công nghệ này chính là giá trị truyền năng lượng thấp, điều cũng đã được thể hiện trên các thiết bị Android. Tốc độ tải điện thông qua tuyến đường này thường khá thấp.

Vẫn còn phải xem liệu Apple có thực hiện một số hạn chế trong cách tiếp cận của mình cũng như có tận dụng công nghệ MagSafe trên iPhone hay không. Những chi tiết này không được đề cập trong bằng sáng chế mà Apple đã nộp, vì vậy mọi thứ phải chờ đến khi sản phẩm cuối cùng ra mắt mới có thể đưa ra đánh giá cuối cùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.