Vì sao Apple không trang bị cổng USB-C cho iPhone 14 Pro?

18/04/2022 20:50 GMT+7

Apple được cho là sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning đã lỗi thời cho dòng iPhone hàng đầu tiếp theo, iPhone 14 Pro, thay vì USB-C hiện đại.

Theo iDropnews, trong khi một số suy đoán cho biết việc sử dụng Lightning trên iPhone 14 Pro có thể liên quan đến việc Apple muốn chuyển sang iPhone không cổng trong tương lai gần. Tuy nhiên, một báo cáo mới khẳng định đó không phải là lý do, mà tiền mới là yếu tố quyết định.

Apple vẫn quyết sử dụng cổng Lightning trên iPhone 14 Pro vì "đem lại tiền"

chụp màn hình bgr

Hiện tại, đầu nối Lightning thường hoạt động ở tốc độ USB 2.0, nhưng Lightning không bị giới hạn về mặt kỹ thuật, vì vậy các kỹ sư của Apple được cho là đang nghiên cứu tốc độ USB 3.0 cho cổng Lightning trên iPhone 14 Pro. Điều này sẽ giúp giải quyết một số vấn đề về tốc độ truyền dữ liệu của Lightning hiện nay và giúp người dùng tạm quên đi USB-C.

Nguồn tin cho biết Apple có thể tính tiền bản quyền cho bất kỳ nhà sản xuất nào muốn bán thứ gì đó có cổng Lightning, bao gồm cáp, dongle, chân đế… Apple kiếm được rất nhiều tiền từ những khoản tiền bản quyền này và họ không có kế hoạch chấm dứt doanh thu đó. Chính vì vậy Apple có kế hoạch tiếp tục phương pháp này cho đến khi chuyển sang iPhone không cổng hỗ trợ truyền dữ liệu qua MagSafe.

Một số người sáng tạo quay video của họ bằng tính năng ProRes của iPhone 13 Pro vì chúng có chất lượng tốt hơn nhiều và rất dễ chỉnh sửa. Tuy nhiên, những tập tin này khá nặng và phải mất hàng giờ để chuyển sang máy tính qua cáp Lightning vì tốc độ của USB 2.0 không đủ. Với việc kích hoạt tốc độ USB 3.0 trên iPhone tiếp theo, Apple có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Báo cáo cho biết Apple có kế hoạch triển khai tính năng hỗ trợ USB 3.0 cho Lightning trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, trong khi iPhone 14 và 14 Max sẽ ở lại với tiêu chuẩn cũ.

Apple dự kiến không chuyển sang iPhone không cổng cho đến khi các kỹ sư của hãng có thể mang lại tốc độ truyền thực sự tốt qua MagSafe. Công ty đang đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào sự phát triển này, và chiếc iPhone nhận được cải tiến mới có thể là iPhone 16 Pro ra mắt vào năm 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.