Israel tấn công mạnh giữa nỗ lực khôi phục đàm phán

25/05/2024 05:47 GMT+7

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 24.5 đẩy mạnh chiến dịch tấn công trên khắp Dải Gaza, đặc biệt là khu tị nạn Jabalia ở miền bắc và TP.Rafah ở miền nam.

Tại miền trung, một nhóm tay súng tấn công các binh sĩ Israel đã bị tiêu diệt trong khi máy bay của Tel Aviv oanh tạc các mục tiêu tại TP.Gaza.

Tờ The Jerusalem Post đưa tin lực lượng Israel cũng đấu súng với các tay súng Palestine tại khu tị nạn Balata gần TP.Nablus ở Bờ Tây vào buổi sáng.

Israel tấn công mạnh giữa nỗ lực khôi phục đàm phán- Ảnh 1.

Binh sĩ Israel hoạt động tại Dải Gaza

IDF

Chiến sự diễn ra căng thẳng trong bối cảnh các bên đang tìm cách khôi phục đàm phán để giải cứu các con tin còn bị Hamas giam giữ. Báo The Times of Israel dẫn lời các quan chức cho biết Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns sẽ đến châu Âu trong những ngày tới để gặp ông David Barnea, lãnh đạo cơ quan tình báo Mossad của Israel, và Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani. Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo nội các chiến tranh đã đề nghị nhóm đàm phán tiếp tục đối thoại để giải cứu con tin.

Hệ thống y tế sợ gãy đổ dưới gánh nặng thương vong khi Israel đánh Rafah

Vòng đàm phán ngừng bắn gần nhất đã kết thúc chóng vánh sau khi Israel khởi động cuộc tấn công Rafah trong tháng này, bất chấp sự phản đối của quốc tế, gồm từ đồng minh Mỹ. Israel đã ra lệnh sơ tán hàng loạt khỏi Rafah và hơn 800.000 người đã tháo chạy, theo LHQ. Quân đội Israel khẳng định không tấn công bừa bãi mà đang hoạt động "cẩn trọng và chính xác". Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho rằng chiến dịch Rafah đến nay diễn ra hạn chế và có mục tiêu cụ thể, không tấn công mạnh vào khu đô thị đông đúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.