Ivana Trump - vợ cũ cựu Tổng thống Donald Trump qua đời do ngã cầu thang

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
16/07/2022 06:16 GMT+7

Cái chết bất ngờ và thương tâm của nữ doanh nhân , cựu người mẫu Ivana Trump được coi là một tai nạn.

Ivana Trump - nữ doanh nhân và là vợ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - qua đời do ngã cầu thang. Văn phòng Giám định Y khoa thành phố New York tiết lộ vào chiều 15.7.

Bà Ivana Trump

people

Nguyên nhân chính thức dẫn đến cái chết của bà Ivana Trump (73 tuổi) là do các vết thương sau cú ngã cầu thang. Bà được phát hiện nằm bất động trên cầu thang trong ngôi nhà tại khu Upper East Side (New York) vào ngày 14.7, các quan chức Sở Cảnh sát New York (NYPD) xác nhận với People. Những thông tin đầu tiên cho thấy bà đã chết ngay tại hiện trường.

Giuliano Zuliani, chủ sở hữu một nhà hàng địa phương mà Ivana Trump thường lui tới, nói với mọi người rằng trông bà không khỏe lắm khi đến đây với một người bạn hai tuần trước.

“Bà ấy trong tình trạng tồi tệ, hầu như không thể đi lại được. Bà không ăn thức ăn của mình và mang đồ ăn về nhà”, Zuliani nói đồng thời nhớ lại bà Trump vẫn lịch sự ngay cả khi sức khỏe sa sút.

Vợ chồng Donald Trump cùng con gái Ivanka và con trai Eric

people

Trước khi đột ngột qua đời, Ivana Trump đã chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè, người bạn thân nhất của bà Nikki Haskell nói với Page Six. “Chị ấy sẽ đi St.Tropez vào ngày mai. Đây là chuyến đi đầu tiên của chị kể từ sau đại dịch vì sợ bị nhiễm virus”, Haskell nói vào ngày Ivana qua đời.

“Chị là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi đã gặp chị ngay vào đêm chị gặp Donald Trump... Tôi khó thể nói với bạn rằng chị ấy tuyệt vời như thế nào, chỉ biết cảm nhận chị là một người bạn tốt và là người truyền cảm hứng tuyệt vời nhất”, Haskell nói thêm.

Cựu Tổng thống Trump thông báo vợ cũ, mẹ của Ivanka Trump, qua đời

Cựu Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thông báo về cái chết của Ivana trong một bài đăng trên trang mạng xã hội Truth Social, gọi bà là “người phụ nữ tuyệt vời, xinh đẹp, người đã có một cuộc sống đầy cảm hứng”.

Con gái của bà và ông Trump - Ivanka (40 tuổi) đã đăng lời tri ân cảm động dành cho mẹ của mình trên Instagram, chia sẻ một số khoảnh khắc gia đình và chú thích: “Đau lòng trước sự ra đi của mẹ tôi. Mẹ thật tuyệt vời, quyến rũ, đam mê và vui tính. Mẹ là mẫu người đầy sức mạnh, sự kiên trì và quyết tâm trong mọi hành động. Mẹ đã sống hết mình - không bao giờ bỏ qua cơ hội để cười và nhảy múa. Tôi mãi mãi nhớ mẹ trong tim”.

Ivana Trump và con gái Ivanka

people

Ivana Trump có chung ba người con Donald Jr., Ivanka và Eric với cựu Tổng thống, người mà bà đã kết hôn từ năm 1977 đến năm 1992 thì ly dị. Bà tái hôn hai lần sau đó nhưng không có thêm con nào khác.

“Niềm tự hào và niềm vui của cô ấy là ba đứa con”, Donald Trump viết trong thông báo về cái chết của bà. “Cô rất tự hào về những đứa con, cũng như tất cả chúng tôi đều rất tự hào về Ivana. Hãy yên nghỉ, Ivana!”.

Con út của Ivana là Eric (38 tuổi) viết lời tri ân trên Instagram cùng với bộ sưu tập ảnh gia đình Trump trong suốt những năm qua, nói rằng: “Mẹ của chúng tôi là một người phụ nữ đáng kinh ngạc - một người đầy năng lực trong kinh doanh, một vận động viên đẳng cấp thế giới, một cựu người mẫu rạng rỡ sắc đẹp, người mẹ và người bạn luôn quan tâm đến người khác”.

Eric kết luận: “Ivana Trump đã dạy các con của mình sự gan dạ, cứng rắn, lòng trắc ẩn và quyết tâm. Mẹ sẽ rất nhớ ngoại, ba đứa con và mười đứa cháu của mình”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.