James Cameron nhớ mãi lần casting Leonardo DiCaprio cho bom tấn 'Titanic'

23/11/2022 07:33 GMT+7

Theo đạo diễn James Cameron, quá trình casting (thử vai) cho bom tấn Titanic của Leonardo DiCaprio không hề suôn sẻ.

Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar James Cameron tham gia một cuộc phỏng vấn hồi tưởng sự nghiệp với tạp chí GQ và nhớ lại việc Leonardo DiCaprio ban đầu từ chối đọc kịch bản phần nhân vật Jack đối diện với Kate Winslet trong một buổi thử vai. Cameron nói với nam diễn viên trẻ: “Bạn phải đọc thoại, nếu không bạn sẽ không nhận được vai này”.

Leonardo DiCaprio (vai Jack) và Kate Winslet (Rose) trong phim Titanic

imdb

“Có một cuộc gặp gỡ với Leo và sau đó là màn thử vai Leo”, Cameron nói. “Cuộc gặp này thật buồn cười vì tôi đang ngồi trong phòng họp của mình, chờ một diễn viên khác. Tôi nhìn quanh, tất cả phụ nữ trong phòng đều muốn gặp Leo. Thật là cuồng loạn”.

DiCaprio “hớp hồn tất cả” trong lần gặp đầu tiên, nhưng màn thử thách trên màn ảnh mới gây nhiều tranh cãi hơn. Vào thời điểm James Cameron chuẩn bị máy quay cho DiCaprio, Winslet đã sẵn sàng đóng vai Rose.

James Cameron chỉ đạo Leonardo DiCaprio và Kate Winslet diễn xuất

imdb

Cameron nói: “Leo quay lại vài ngày sau đó và tôi đã cài đặt camera để quay. Anh không biết mình sắp được casting vì nghĩ rằng đó là một cuộc họp khác để gặp Kate. Vì vậy, tôi nói, 'Được rồi, chúng ta sẽ sang phòng bên cạnh và chúng ta sẽ thực hiện một số câu thoại, tôi sẽ quay phim'. Anh ta nói, 'Ý anh là, tôi phải thoại à?' Tôi nói, 'Vâng.' Anh ấy nói, 'Ồ, tôi không đọc thoại'. Tôi bắt tay Leo và nói, 'Cảm ơn vì đã đến'”.

Cameron sẵn sàng từ chối DiCaprio ngay lúc đó, nhưng nam diễn viên đã quay lại và nói với ông: “Đợi đã, đợi đã. Nếu tôi không đọc thoại, tôi không nhận được vai? Đúng như vậy sao?”. Cameron trả lời: “Ồ, vâng. Nào. Đây là một bộ phim khổng lồ sẽ chiếm hai năm trong cuộc đời tôi, và bạn sẽ phải làm năm việc khác trong khi tôi làm hậu kỳ. Vì vậy, tôi sẽ không phá hỏng nó bằng cách đưa ra quyết định sai lầm khi tuyển diễn viên. Bạn phải đọc thoại, hoặc bạn sẽ không nhận được vai diễn”.

“Nghe xong, anh ấy bước vào. Khi tôi hô 'diễn!', Leo vụt biến thành Jack. Kate cùng Leo đóng một cảnh. Những đám mây đen tan biến và một tia nắng chiếu xuống, thắp sáng Jack. Tôi nói, 'Được rồi. Anh ấy là chàng trai tôi cần'”, James Cameron kể.

Cảnh con tàu Titanic dần chìm trong phim

imdb

Với diễn xuất chính của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet, bom tấn Titanic do James Cameron đạo diễn ra rạp năm 1997 trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho đến khi bị một phim khác cũng của James Cameron là Avatar vượt qua. Titanic hiện là phim có doanh thu bán vé cao thứ ba của thế giới với 2,2 tỉ USD, nhận đến 14 đề cử và đoạt 11 giải Oscar trong đó có hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.