Jimmii Nguyễn: Vẫn mong đám cưới với Ngọc Phạm sau 20 năm gắn bó

06/10/2022 12:10 GMT+7

Ca sĩ Jimmii Nguyễn cho biết gia đình anh từng phản đối mối quan hệ của mình và Ngọc Phạm nhưng cả hai đã chứng minh được sự chân thành, nghiêm túc qua 20 năm gắn bó với 3 con.

"

Theo Jimmii Nguyễn, bà xã Ngọc Phạm là hậu phương vững chắc giúp anh thăng hoa trong nghệ thuật

LÊ HUY

Tôi từng bị nói bất hiếu khi yêu Ngọc Phạm

* Xin chào ca sĩ Jimmii Nguyễn, vài năm trước, báo chí có dùng từ “bà xã” để nói về người bạn đời của Jimmii Nguyễn nhưng phía anh không đồng ý, lý do vì sao thưa anh?

- Ca sĩ Jimmii Nguyễn: Lúc đó chúng tôi có những lý do chưa hợp thức hóa được mối quan hệ này, nhưng hiện tại đã được rồi. Về gia đình hai bên, tôi không muốn lạm dụng từ đó ở ngoài vì một trong hai gia đình cảm thấy chúng tôi vượt qua những giới hạn của cha mẹ. Qua 20 năm, mặc dù với sức ép của gia đình nhưng chúng tôi vẫn yêu thương nhau. Đến nay gia đình đều công nhận rằng Ngọc Phạm là một người vợ đặc biệt và tốt với chồng. Còn chuyện xưng hô “bà xã”, nếu báo chí bây giờ có thể ghi được điều đó thì tôi cảm ơn. Không những thế, tôi muốn mọi người biết chúng tôi là “vợ chồng hát”, nghĩa là chúng tôi luôn trình diễn bên cạnh nhau.

* Vậy sức ép của gia đình ở đây là gì?

- Gia đình từng không muốn tôi về Việt Nam lập nghiệp, họ muốn tôi tiếp tục làm luật sư ở Mỹ. Tuy nhiên, tôi không làm công việc đó 30 năm nay rồi. Lúc đầu gia đình không hiểu. Kể cả việc tôi không gọi Ngọc Phạm là bà xã trước công chúng khiến cô ấy và tôi đều buồn. Tôi nghĩ với những gì chúng tôi trải qua và đã có 3 đứa con, trời đã ban cho tôi hạnh phúc mà ai cũng ao ước.

Jimmii Nguyễn tâm sự vì tính cách khác nhau nên vợ chồng thường xuyên xảy ra xung đột trong những năm đầu "về chung một nhà"

LÊ HUY

* Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm vượt qua quãng thời gian đó như thế nào?

- Tôi và Ngọc Phạm gặp nhau bắt nguồn từ một câu chuyện mà sau này sẽ được tiết lộ, nói thật, không có bộ phim Hồng Kông hay Hàn Quốc nào bằng chuyện đời của tôi. Lúc tôi đang bế tắc thì cô ấy xuất hiện. Thời điểm đó, chúng tôi yêu nhau nhưng gia đình tôi không đồng ý và nói tôi bất hiếu. Dẫu vậy, cả hai vẫn đến với nhau và tôi chứng minh được với gia đình bên Ngọc Phạm rằng tôi là người như thế nào. Có nghĩa là dù có sức ép của gia đình nhưng tôi và Ngọc Phạm vẫn sống tốt với nhau và gia đình Ngọc Phạm đã cho phép chúng tôi đăng ký kết hôn, mặc dù chưa có một đám cưới để thông báo với mọi người.

Có thể nói, chúng tôi có điểm khởi đầu khác nhau, Ngọc Phạm như một thiếu nữ mới lớn và có nhiều thứ chưa nhìn ra được, trong khi đó, tôi là người từng trải. Vì khác nhau như thế nên chúng tôi thường có mâu thuẫn và cãi nhau. Thậm chí, ở trên máy bay còn cãi nhau được, chỉ còn thiếu là chưa cãi nhau trong tàu ngầm thôi (cười). Chúng tôi đi bất cứ nơi nào cũng cãi nhau được. Cá tính của Ngọc Phạm là không thích lòng vòng còn tôi học luật nên mình cứ phải nói đầu đuôi, thế là choảng nhau. Chúng tôi cứ như thế khoảng 4 năm cho đến khi cả hai đều ý thức nên giảm bớt cái tôi của mình. Khi bé Long Anh ra đời, tôi bắt đầu thấy được giá trị hạnh phúc của gia đình và cả hai đều thay đổi.

Gia đình vợ từng nói tôi là 'trùm sò'

* Anh có cảm thấy không tổ chức đám cưới là một điều thiệt thòi với bà xã không?

- Rất thiệt thòi, tôi nghĩ điều đó là ước mơ của phụ nữ, ai cũng ước mơ có một đám cưới. Đối với tôi, chuyện đám cưới không khó nhưng làm sao để dòng họ hai bên hoan hỷ xuất hiện là cả vấn đề. Tuy nhiên, mọi thứ bây giờ đã tốt đẹp. Tôi cũng hỏi ý kiến Ngọc Phạm, cô ấy nói rằng cả hai có 3 đứa con, ông bà ngoại đều yêu thương tôi và không còn quan tâm đến chuyện tôi có tổ chức đám cưới hay không. Nhưng trong lòng tôi, ngày nào chưa làm được đám cưới, tôi thấy chưa hoàn thiện được chính mình. Chắc chắn tôi sẽ làm, có thể là một ngày rất gần với sự hỗ trợ của những người yêu thương. Trong đó, khách mời của tôi sẽ là những người yêu thương chúng tôi.

Vượt qua những khó khăn, Jimmii Nguyễn hạnh phúc bên bà xã và các con

LÊ HUY

* Sau khi kết hôn Ngọc Phạm lui khỏi sân khấu và làm hậu phương cho anh. Anh cảm thấy như thế nào về sự hy sinh này?

- Tôi từng có giai đoạn không được hát nên tôi hiểu và cảm thông cho vợ mình. Ngọc Phạm là người mê ca hát và chịu hy sinh cho gia đình, cô mong muốn làm sao để chồng trở lại đúng vị trí của mình. Để làm được điều đó, Ngọc Phạm phải đánh mất thời gian để lo cho chồng con, nhưng tôi cũng không muốn điều đó vì tôi hy vọng cô ấy được tỏa sáng. Trong thời gian vừa qua, tôi âm thầm viết những bài hát cho cô ấy. Đến một ngày nào đó cô ấy sẽ chấp nhận được việc mình đi hát muộn hơn. Cũng giống như tôi, tôi đi hát từ rất sớm nhưng đến bây giờ, 30 năm tôi mới có một concert của riêng mình. Ngọc Phạm hiểu được điều đó và chấp nhận số phận, sứ mệnh của mình. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng quan trọng nhất là Ngọc Phạm vẫn duy trì “lửa nghề”, tôi và những người anh em của chúng tôi sẽ giúp “thổi lửa” vào đấy. Thật sự, bên trong cô ấy là cả một bầu trời nghệ thuật nhưng chẳng qua “cái bóng” của tôi cao quá nên cô ấy phải lo cho tôi. Thời gian tới, cô ấy sẽ được là chính mình.

* Tiếng nói của chị Ngọc Phạm có sức ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của anh?

- Lúc tôi mới gặp Ngọc Phạm, tôi là người khắt khe từng ly từng tí. Thậm chí, bên gia đình vợ còn nói rằng tôi “trùm sò” lắm, chỉ có 500 đồng thôi mà sao phải tìm xem lý do vì sao dư hay vì sao mất. Việc tôi rõ ràng như thế vì tôi muốn vợ làm việc chuẩn xác. Chuyện tính chi li rõ ràng khiến gia đình vợ khó chịu. Chuyện đó diễn ra như thế suốt 5-10 năm, đôi khi chúng tôi xung đột. Cho đến một ngày, tôi cảm thấy cô ấy quá chuẩn rồi và bây giờ tôi còn không có 500 đồng trong túi nữa. Vợ lo hết, giữ hết và tôi không có gì cả, tôi chỉ có tiếng hát để trình diễn thôi. Tôi cảm thấy như mình được giải thoát. Ngày xưa ai cũng tưởng tôi “trùm sò” nhưng hóa ra vợ tôi mới là “trùm sò”. Bây giờ tiếng nói của vợ rất quan trọng với tôi. Vì vợ là người đối ngoại và cô ấy đã có góc nhìn của một người trưởng thành, một phụ nữ biết lo cho chồng con. Đó là một sự hy sinh rất lớn để tôi tập trung vào nghệ thuật.

Jimmii Nguyễn cho biết hiện tại bà xã là người quản lý tài chính

NGUYỄN VĂN HOÀNG

* Có một thời gian sự nghiệp của Jimmii Nguyễn bị chững lại, rồi dòng nhạc của mình không thịnh hành nữa, anh có bị sợ nói là hết thời không?

- Tôi đến với nghệ thuật là duyên và tồn tại đến bây giờ cũng do duyên. Nó giống như một ngôi sao xẹt trên trời, nói theo kiểu bên đạo là “phúc cho ai thấy để gửi một lời cầu nguyện, phúc ai hiểu được tư duy của tôi để gửi một lời cầu nguyện và phúc cho tôi nghe được những ai còn nghe nhạc của tôi để chúng ta gửi cho nhau những lời cầu nguyện”. Đương nhiên, mình có buồn vì nó giống như một người đầu bếp mà không được nấu ăn. Khi tôi hiểu nghệ thuật là duyên, tôi không nhất thiết phải bon chen.

Hiện tại, tôi vẫn đi hát từ những nơi nhỏ nhất đến các sự kiện lớn, tôi vẫn có khán giả của mình, họ luôn cho tôi thấy được sự tồn tại của mình nên tôi không cảm thấy mặc cảm. Hiếm có người nào đi hát mà khán giả vẫn yêu cầu những bài hát có tuổi đời gần 30 năm, nếu không hát không được. Tôi cảm thấy mình là người may mắn và tôi coi sự may mắn đó là sứ mệnh. Tôi không thể mãn nguyện với những gì mình đang có, tôi phải làm nhiều hơn nữa cho nghệ thuật.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Jimmii Nguyễn!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.