John Vũ - Nguyên Phong: Từ 'Hành trình về Phương Đông' đến 'Muôn kiếp nhân sinh'

0 Thanh Niên Online

Từ tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông, tác giả John Vũ – Nguyên Phong tiếp tục kể lại những câu chuyện có thật và kỳ lạ về tiền kiếp do một chuyên gia tài chính Mỹ tiết lộ, với quy luật nhân quả và luân hồi trong cuốn Muôn kiếp nhân sinh vừa ra mắt.

'Muôn kiếp nhân sinh' được tác giả John Vũ - Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020  /// ẢNH: QUỲNH TRÂN
'Muôn kiếp nhân sinh' được tác giả John Vũ - Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020
ẢNH: QUỲNH TRÂN

Tác giả John Vũ - Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học ở Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học Sinh vật học và Điện toán. Ông từng là kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing (Mỹ), Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Đại học Carnegie Mellon. Tuy nhiên, tài năng của ông thường được mọi người biết tới dưới cái tên giáo sư John Vũ, từng giảng dạy ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

John Vũ - Nguyên Phong: Từ 'Hành trình về Phương Đông' đến 'Muôn kiếp nhân sinh' - ảnh 1

Tác giả John Vũ - Nguyên Phong với nhiều tác phẩm rất được độc giả Việt Nam yêu thích

Ảnh: T.L

Nguyên Phong là bút danh của ông trong bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông Phương. Ông viết phóng tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông khi mới 24 tuổi (năm 1974). Các cuốn sách khác của Nguyên Phong được bạn đọc Việt Nam nhiều thế hệ yêu thích: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng…; và đặc biệt nhiều bộ sách dành cho sinh viên, giáo viên/giảng viên tạo tiếng vang: Khởi hành, Kết nối, Bước ra thế giới, Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt...

John Vũ - Nguyên Phong: Từ 'Hành trình về Phương Đông' đến 'Muôn kiếp nhân sinh' - ảnh 2

Tác phẩm Hành trình về Phương Đông được ông viết khi 24 tuổi

Ảnh: NVCC

Với tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh vừa ra mắt, giáo sư John Vũ – Nguyên Phong mang lại cho bạn đọc kho kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác và tiên đoán bất ngờ về hiện tại lẫn tương lai của con người, thế giới. Thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quả, luân hồi của vũ trụ.

Ở đời, chuyện gặp được nhau có khi là duyên, có khi là nợ; gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc diễn ra trong đời, tưởng chừng như là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước. Luân hồi là một ngôi trường rộng lớn, nơi tất cả con người, tất cả sinh vật đều phải học bài học của riêng mình cho đến khi thật hoàn thiện mới thôi. Nếu không chịu học hay chưa học được trọn vẹn thì buộc phải học lại, chính xác theo quy luật của nhân quả. Có người có cơ duyên được chứng kiến luật nhân quả hay luân hồi, có người thì không, điều đó còn phụ thuộc vào cơ duyên, nhận thức, trải nghiệm và niềm tin ở mỗi người.

Muôn kiếp nhân sinh do giáo sư John Vũ - Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020, ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm kỳ lạ từ nhiều kiếp sống trước đây của người bạn tâm giao Thomas - một nhà kinh doanh tài chính ở New York. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người chiêm nghiệm, khám phá về các quy luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ, giữa lúc thế giới đang gặp nhiều cuộc khủng hoảng, trải qua những biến động hằng ngày.

John Vũ - Nguyên Phong: Từ 'Hành trình về Phương Đông' đến 'Muôn kiếp nhân sinh' - ảnh 3

Một số tác phẩm của giáo sư John Vũ - Nguyên Phong đã được xuất bản

Ảnh: T.L

Qua sách, độc giả dễ dàng chiêm nhiệm: đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật nhân quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chẽ, không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia không, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả - luật nhân quả trước giờ không bao giờ sai.

Muôn kiếp nhân sinh dày 408 trang, được thiết kế đẹp và công phu như lời tri ân chân thành của người sáng lập ra First News Nguyễn Văn Phước tới tác giả John Vũ - Nguyên Phong, vì sự dày công tạo nên cuốn sách đặc biệt. Ông Phước tâm sự: “Tôi chợt nhận ra mong ước lớn lao mà tác giả đã chỉ ra ở câu cuối cùng cho cuốn sách ở trang 388, rằng: Tôi quyết định viết cuốn sách bằng tiếng Việt – ngôn ngữ đồng bào, ngôn ngữ đất nước thân thương luôn trong tim tôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bolero và người miền Tây

Bolero và người miền Tây

“Qua bến nước xưa lá hoa về chiều. Lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa” và tiếp theo là “Những đồi hoa sim ơi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt”... Buổi tiệc rượu đơn sơ mừng hội ngộ sau bao năm xa cách thêm sống động với những giọng ca cây nhà lá vườn trong tiếng guitar bập bùng vào một buổi chiều tà nơi sân vườn.